Đậu nành có hay không là thực phẩm gây ung thư vú?

Đậu nành có hay không là thực phẩm gây ung thư vú?

Đậu nành là thực phẩm thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho phát triển vòng một, nhưng mặt khác nó cũng là loại thực phẩm gây ung thư vú nguy hiểm mà mọi người chưa biết.

Hiện nay đã có nghiên cứu mới của Trung tâm Nghiên cứu về ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ) đã chỉ ra rằng việc dùng các thực phẩm làm từ đậu có thể khiến ung thư vú phát triển nhanh hơn.

Tiến hành nghiên cứu trên 140 bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú. Những người tham gia được chia thành hai nhóm: nhóm 1 ăn bột protein đậu nành có chứa genistein, nhóm 2 ăn 1 loại giả dược trong vòng từ 7 – 30 ngày trước khi họ làm phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau khi phân tích và so sánh một khối u trước và sau khi phẫu thuật. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện có sự thay đổi ở 1 số gen nhất định có vai trò làm khối u phát triển và lan nhanh hơn ở những phụ nữ đã ăn đậu nành. Vì vậy đậu nành cũng được coi như một thực phẩm gây ung thư nguy hiểm.

thực phẩm gây ung thư vú ở nữ giới

Đậu nành là thực phẩm gây ung thư vú nếu dùng không đúng cách

Tuy chỉ có rất ít gặp phải thay đổi nhiễm sắc thể làm tăng khả năng phát triển khối u trong 20% bệnh nhân có lượng genistein cao, nhưng nếu lượng đậu nạp vào cơ thể khoảng 51,6g – tương đương với 4 cốc sữa đậu nành/ ngày thì nguy cơ này tăng lên rất nhiều.

Theo Tiến sĩ Jacqueline Bromberg: “Kết quả của nghiên cứu đã chỉ ra mối lo ngại cho tất cả bệnh nhân ung thư vú khi ăn thực phẩm từ đậu”. Các bạn nên tham khảo chế độ và thực đơn ăn uống để tránh những thực phẩm gây ung thư vú nguy hiểm.

Xem thêm : dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Nguồn:http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/an-dau-nanh-khien-ung-thu-vu-phat-trien-nhanh-hon-3103276/

Xem thêm:

Cam thảo đất hỗ trợ điều trị mụn nhọt sưng đau Tuyển đại lý CTV bán trà xạ đen túi lọc toàn quốc Cây chìa vôi hỗ trợ điều trị đau xương khớp Trồng cây lát hoa bao nhiêu năm được thu hoạch Cỏ mực hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, xuất huyết bao tử, Tăng sức đề kháng Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan liều lượng và cách nấu uống

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!