Có phải người cao dễ bị ung thư ?

Các nhà khoa học Thụy Điển tại Viện Karolinska và ĐH Stockholm đã nghiên cứu và chỉ ra rằng chiều cao của con người có liên quan với nguy cơ ung thư, theo đó, người cao dễ bị ung thư hơn những người có chiều cao khiêm tốn.

Nhóm nghiên cứu giả định rằng yếu tố môi trường có thể tác động tới sự thay đổi chiều cao như chế độ dinh dưỡng và nhiễm trùng lúc nhỏ có khả năng trở thành một tác nhân gây nguy cơ. Theo như trang tin Medical News Today, nhóm nghiên cứu đã căn cứ vào dữ liệu y tế liên quan đến 5,5 triệu người sinh từ năm 1938 đến 1991, có chiều cao khi trưởng thành từ 100 cm đến 225 cm. Các nhà khoa học nhận thấy rằng cứ chiều cao tăng thêm mỗi 10 cm, nguy cơ phát triển bệnh ung thư tăng thêm 18% ở nữ và 11% ở nam giới. Riêng nguy cơ ung thư vú tăng thêm 20% ở nữ giới và ung thư tế bào hắc tố tăng thêm 30% ở cả nam và nữ.

Người cao dễ bị ung thư

Người cao dễ bị ung thư

Ngoài ra thì các yếu tố khác như mức độ hormon, đặc biệt là hormone tăng trưởng giống insulin (IGF) – vốn là yếu tố bị tình nghi tăng nguy cơ ung thư. Thêm một giả định nữa là những người cao thường có nhiều tế bào – kể cả tế bào gốc – khiến họ có thêm khả năng biến đổi tế bào, bị xem là biến động gây nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu trên được báo cáo tại hội nghị thường niên của Hội Nội tiết Nhi khoa châu Âu lần thứ 54 tại Barcelona – Tây Ban Nha.

Trích nguồn:

http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201510/nguoi-cao-de-bi-ung-thu-2445179/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!