7 dấu hiệu bị ung thư thực quản thường gặp nhất

7 dấu hiệu bị ung thư thực quản thường gặp nhất

Các dấu hiệu bị ung thư ung thư thực quản dưới đây là những triệu chứng thường gặp nhất giúp ban nhận biết dễ dàng.

Nguyên nhân ung thư thực quản là do những thói quen, lối sống thiếu lành mạnh như uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá, ăn nhiều món nhậu (chứa dầu mỡ, nhiều đường, chất bảo quản…), ăn ít rau xanh và trái cây.

Hãy học cách nhận diện những dấu hiệu bệnh ung thư thực quản nhằm phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát, can thiệp điều trị kịp thời.

Ho dai dẳng và nôn ra máu

Thông thường hầu hết các cơn ho dai dẳng (đối với người không hút thuốc lá) thường xảy ra sau khi bị cảm lạnh hoặc cúm và có thể kéo dài đến 4 tuần. Nếu ho lâu hơn thời gian 4 tuần và kèm theo máu hoặc thường xuyên cảm thấy khó thở thì đó là triệu chứng có thể cho thấy đó là dấu hiệu bị ung thư thực quản.

Dấu hiệu bị ung thư thực quản

Ho dai dẳng có thể là dấu hiệu bị ung thư thực quản

Sốt

Sốt thường không nghiêm trọng hầu hết sốt chỉ đơn giản là cơ thể đang chiến đấu lại một số loại nhiễm trùng. Nhưng nếu cơn sốt không biến mất và cũng không rõ nguyên nhân, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Thường, sốt xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu và xâm chiếm một phần khác của cơ thể. Sốt cũng có thể được gây ra bởi bệnh ung thư thực tràng

Mệt mỏi

Dù ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, không phải làm công việc nặng nhọc… nhưng bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc mọi nơi. Mệt mỏi chính là một triệu chứng mơ hồ có thể chỉ ra. Mệt mỏi có thể bị sau khi ung thư đã phát triển. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra khi bắt đầu bị bệnh ung thư thực quản.

Sút cân không rõ nguyên nhân

Cân nặng vẫn cứ ngày một sụt giảm là điều đáng lo ngại. Sút cân một cách nhanh chóng là một trong những dấu hiệu liên quan đến căn bệnh ung thư gan, ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư tụy. Nếu một người đàn ông mất hơn 10% trọng lượng cơ thể trong từ 3 – 6 tháng nên đi khám bệnh ngay.

Khó nuốt, khó tiêu dai dẳng

Khó nuốt có thể là dấu hiệu dị ung thư thực quản hoặc ung thư họng. Lúc đầu thường thấy nuốt khó nhưng không đau, về sau nuốt khó kèm theo đau. Lúc đầu khó nuốt với thức ăn rắn, về sau khó nuốt với cả thức ăn lỏng, thậm chí nuốt nước bọt cũng thấy khó và đau. Khó tiêu liên tục cũng là dấu hiệu báo động. Nếu thường xuyên cảm thấy buồn nôn, khó chịu hoặc cảm giác nóng ở vùng bụng trên, hoặc nôn ra máu, thì đó là những dấu hiệu sớm của ung thư thực quản, dạ dày hoặc ung thư họng.

Ợ nóng

Thông thường, ợ nóng sẽ biến mất khi thực hiện chế độ ăn uống thích hợp như: loại bỏ chất caffeine và rượu; quản lý stress hiệu quả…. Nhưng khi thay đổi lối sống theo hướng tích cực mà chứng ợ nóng vẫn không thuyên giảm là điều đáng quan tâm. Đây có thể là dấu hiệu bị ung thư thực quản.

Đau không dứt

Mặc dù ung thư thường không gây đau đớn, nhưng một khi ung thư di căn, nó có xu hướng gây đau ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Nếu bạn bị đau ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể mà không dứt trong vòng 4-6 tuần, nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Tuy nhiên, những dấu hiệu bị ung thư thực quản trên cũng có thể gặp ở nhiều bệnh khác nên khi xuất hiện các dấu hiệu trên không có nghĩa là đã mắc ung thư. Nếu những triệu chứng này tồn tại dai dẳng hoặc xuất hiện mà không vì một lý do nào thì nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám.

Nguồn

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/biet-de-khoe/20161031/dau-hieu-canh-bao-ung-thu-o-nam-gioi/1210777.html

Xem thêm:

Công dụng của quả nhàu khô Chuối hột rừng Lá xông bà đẻ Quả nhàu chữa bệnh gì? Cây dứa dại Nấm lim xanh Tiên Phước giá bao nhiêu tiền 1kg chính hãng uy tín?

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!