Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Lần đầu tiên Việt Nam điều chế thành công thuốc điều trị ung thư

Lần đầu tiên Việt Nam điều chế thành công thuốc điều trị ung thư

Với sự thành công mới của các bác sĩ trẻ ĐH Dược Hà Nội. Phương thuốc chữa trị ung thư đầu tiên do Việt Nam điều chế đã ra đời; mang lại tin vui lớn cho nền y học nước ta.

Loại thuốc này sau khi được bào chế và thử nghiệm thành công trên chuột, nếu áp dụng trên người sẽ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội. Hiện đề tài đã nộp cho Cục Khoa học Công nghệ Bộ Y tế. Nếu được phê duyệt thì dự kiến sẽ triển khai sản xuất thử nghiệm ở quy mô lớn.

thuốc chữa ung thư

Bác sĩ nghiên cứu thuốc điều trị ung thư.

Được biết những nghiên cứu này đã được thử nghiệm, áp dụng trên chuột, chưa từng thử nghiệm trên người. Thế nên việc thuốc điều trị ung thư có tới được tay người bệnh không thì còn chưa có gì chắc chắn. Mặc dù tá dược phải nhập khẩu tương đối đắt nhưng so với sản phẩm đang lưu hành trên thị trường, nhưng loại thuốc này ước tính rẻ hơn ½.

Ngoài ra, thông thường, bệnh nhân ung thư và nấm hệ thống là bệnh tương đối mạnh. Sản phẩm này nếu được triển khai sẽ mang lại lợi ích về giá và độ an toàn cho người bệnh. Các bác sĩ nghiên cứu nhấn mạnh, công nghệ bào chế thuốc ung thư còn mới mẻ ở trong nước, việc phát triển đề tài góp phần đào tạo đội ngũ nghiên cứu thêm kiến thức và kỹ năng trong bào chế và đánh giá dạng thuốc mới.

thuốc chữa ung thư

Phương thuốc mới điều trị ung thư.

Từ những kinh nghiệm nghiên cứu và làm chủ công nghệ bào chế liposome có thể phát triển thêm nhiều sản phẩm hướng đích tương tự với các dược chất độc tính cao.

Theo PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Dược, người mắc bệnh ung thư có thể được điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Tác dụng của biện pháp này nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư trong cơ thể. Tuy vậy, hóa trị hay xạ trị còn có thể tiêu diệt cả những tế bào lành, khỏe mạnh làm cho người bệnh mệt mỏi, suy nhược…

Để hạn chế nhược điểm này của thuốc, nhóm nghiên cứu đã nỗ lực điều chế thuốc điều trị ung thư hướng đích là liposome doxorubicin và đã thành công trong điều trị trên chuột được gắn tế bào ung thư người. Đây là loại thuốc chỉ diệt khối u ác tính mà không gây tổn hại đến phần lành, giảm thấp nhất độc tính của thuốc đối với cơ thể. Ngoài ra, thuốc hướng đích còn được điều chế điều trị bệnh nấm hệ thống là liposome amphotericin B.

Điều chế được thuốc điều trị ung thư là tín hiệu đáng mừng cho các bệnh nhân mắc căn bệnh nan y này. Hy vọng sự nghiên cứu này sớm được phổ biến để giúp các bệnh nhân cũng như giảm chi phí cho họ và y học đất nước!

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/thuoc-chua-ung-thu-made-in-vn-moi-thu-nghiem-tren-chuot-682909.html

 

 

Xem thêm:

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!