Phương pháp điều trị ung thư vú được kỳ vọng nhất.

Phương pháp điều trị ung thư vú được kỳ vọng nhất.

Với 20% hy vọng đem lại cho bệnh nhân, thuốc ức chế PARP olaparib sẽ là phương pháp điều trị bệnh ung thư vú mới và được kỳ vọng nhất.

BBC đưa tin,  thay đổi cách tế bào làm việc, kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư là cách mà  liệu pháp sinh học hay thuốc ức chế PARP olaparib làm việc. Ban đầu, thuốc ức chế PARP olaparib vốn là phương pháp điều trị ung thư vúung thư buồng trứng tiến triển do gen BRCA gây ra. Trên tạp chí Nature Medicine, các nhà khoa học Viện Wellcome Trust Sanger (Anh) đã xem xét cấu trúc di truyền ung thư vú ở 560 bệnh nhân. Họ phát hiện phần lớn gen bị lỗi hoặc đột biến tương tự những gì BRCA gặp phải. Như vậy, ung thư vú phát sinh từ các gen này nhiều khả năng chữa trị được bằng liệu pháp sinh học.

phương pháp điều trị ung thư vú

Tế bào ung thư phát triển nếu không có phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả

Thành viên của nhóm nghiên cứu – Tiến sĩ Helen Davies cho biết liệu pháp sinh học không chỉ là phương pháp điều trị ung thư vú mà còn có thể ứng dụng cho các dạng ung thư khác. Thử nghiệm trên ung thư tuyến tiền liệt mang lại kết quả khả quan.

Để kiểm tra phương pháp điều trị ung thư vú, nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm tác dụng của PAPR olaparib với phụ nữ bị ung thư vú không có gen BRCA. Nếu kết luận được chứng minh là đúng, khoảng một phần năm bệnh nhân ung thư vú sẽ được tiếp cận với olaparib thay vì 1-5% như trước kia.

Theo VnExpress

Xem thêm:

Uống nghệ với mật ong có giảm cân không? 6 cách kích thích mọc tóc đơn giản và tự nhiên Công dụng chữa bệnh của Vừng đen Disolvan Vì sao tỷ lệ mắc xơ gan và bệnh lý về gan tại Việt Nam ngày càng cao? Nấm lim làm lành ung thư gan có tốt không?

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!