Sốc khi chiều cao phụ nữ tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư vú

Sốc khi chiều cao phụ nữ tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng phụ nữ càng cao sẽ càng có nguy cơ ung thư vú ở thời kỳ mãn kinh.

Trong một cuộc khảo sát toàn nước Mỹ có tên Sáng kiến Sức khoẻ Phụ nữ với 20.928 phụ nữ hậu mãn kinh tham gia, do ông Geoffrey Kabat,chuyên gia dịch tễ học cao cấp của Đại học Yeshiva, Bang New York cùng với các cộng sự chủ trì nghiên cứu, ông Geofrey cho biết: “Chúng tôi ngạc nhiên với số lượng các khu vực bị ung thư liên quan đến chiều cao. Trong bộ dữ liệu này, có nhiều loại bệnh ung thư có liên quan đến chiều cao hơn chỉ số khối cơ thể”, ông Kabat nói. “Sau cùng, ung thư là kết quả của những quá trình liên quan đến sự tăng trưởng, vì thế hoàn toàn có lý khi các hormone hay những yếu tố tăng trưởng khác ảnh hưởng đến chiều cao cũng có tác động đến rủi ro mắc bệnh ung thư.”.

Nguy cơ ung thư vú

Thật đáng buồn khi chiều cao lại tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư vú

Chiều cao có liên quan đến một số biến đổi gen di truyền, do vậy nó có liên quan đến ung thư. Ông Kabat cho rằng cần tiến hành thêm nghiên cứu để tìm hiểu bằng cách nào những biến đổi di truyền liên quan đến chiều cao đưa một số đàn ông và phụ nữ đến bệnh ung thư.
Cuộc nghiên cứu đưa ra kết quả, cứ mỗi 10 cm tăng thêm chiều cao tương đương với việc tăng 13% nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Theo đó, các chuyên gia cho biết sự gia tăng từ 13-17% rủi ro bị u ác tính và ung thư vú, buồng trứng, nội mạc tử cung và ruột kết, trong khi có sự gia tăng 23-29% rủi ro bị ung thư thận, trực tràng, tuyến giáp và máu. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.
Nghiên cứu trên đã chứng minh được phụ nữ càng cao càng có nguy cơ ung thư vú cao hơn ở tuổi mãn kinh. Tuy nhiên, khoa học cũng chứng minh lối sống khoa học và tinh thần lạc quan sẽ khiến tế bào ung thư không dám bén mảng tới bất cứ ai.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/chieu-cao-phu-nu-va-nguy-co-ung-thu-thoi-hau-man-kinh-291043.html

Xem thêm:

Cây cỏ tranh Kê huyết đằng Chè vằng Trà hà thủ ô Kiến thủy hoàn dương Nấm lim xanh loại 1 là gì và giá bán nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!