Cảnh báo dấu hiệu bệnh đại tràng cần lưu ý ngay

Cảnh báo dấu hiệu bệnh đại tràng cần lưu ý ngay

Chào bác sĩ! Mấy ngày nay em đi đại tiện rất nhiều, ngày 2-3 lần đều có tình trạng phân sống, mót rặn. Em cảm thấy rất khó chịu. Liệu có phải đó là dấu hiệu bệnh đại tràng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ!

Các chuyên gia giải đáp về vấn đề này như sau:

Với một người lớn, bình thường ngày sẽ đại tiện 1 lần, phân không lỏng, không táo, thành khuôn mềm. Nếu gặp tình trạng như bạn trên thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh đại tràng chức năng hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích.

dấu hiệu bệnh đại tràng

Đại tiện nhiều lần – dấu hiệu bệnh đại tràng

Bệnh đại tràng chức năng không có những tổn thương bên trong ruột mà phát sinh do ăn uống không khoa học. Ngoài ra, cũng có thể gặp một số bệnh lý có liên quan đến các triệu chứng kể trên như: rối loạn vi khuẩn đường ruột: mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột dẫn đến giảm hấp thu, tăng nhu động ruột gây đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, nát hoặc sống phân; viêm đại tràng mạn tính: số lần đi ngoài hơn 1 lần/ngày, thường vào lúc sáng sớm hoặc sau ăn đồ sống lạnh, sau dùng các chất kích thích. Tính chất phân thay đổi như lỏng, sền sệt, không thành khuôn, thậm chí phân táo, hoặc lúc đầu táo sau phân nát, phân sống. Có thể đau bụng, trướng hơi, đi ngoài không hết lại muốn đi tiếp,…

Tuy vậy, có những trường hợp đặc biệt xuất hiện thêm các triệu chứng như sốt, nôn, phân có lẫn máu…kèm theo rối loạn đại tiện. Đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh cấp tính như: xuất huyết dạ dày, polyp đại tràng, ung thư đại tràng, trĩ, tiêu chảy cấp, bệnh lỵ. Người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế để theo dõi và điều trị phù hợp.

Nói chung, những dấu hiệu xuất hiện ở bạn có thể là dấu hiệu bệnh đại tràng hoặc của những bệnh lý khác. Vì vậy, bạn nên sớm đi khám để xác định chính xác bệnh, từ đó bác sĩ sẽ kê đơn hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/dau-hieu-chung-to-ban-bi-benh-dai-trang-364492.html

Xem thêm:

Mua Bán Sỉ Và Lẻ Cây An Xoa Tại Tphcm Trị Xơ Gan Địa chỉ mua bán măng khô tại quận Phú Nhuận Nơi cung cấp cà gai leo tại tphcm giao hàng nhanh Địa chỉ mua bán măng khô tại Quận Long Biên Địa chỉ mua bán măng khô tại Huyện Củ Chi Tác dụng của nấm lim xanh với bệnh gì từ công dụng nấm lim rừng

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!