Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Ăn đồ “Tây” nguy cơ ung thư ở phụ nữ

Ăn đồ “Tây” nguy cơ ung thư ở phụ nữ

Ở Phương Tây chế độ ăn hàng ngày của họ thường nhiều thịt, bánh mì trắng, sữa và bánh pudding. Nhưng chính những đồ ăn nhanh đó lại có nguy cơ gây bệnh ung thư vú cao hơn cho những phụ nữ Á.

 

ung thu vú

Ăn đồ “Tây” nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu cho thấy những ai ăn chế độ ăn vừa ngọt vừa nhiều thịt sẽ tăng gấp đôi khả năng bị bệnh so với những người ăn nhiều rau. Tỷ lệ tăng gấp đôi này nằm chủ yếu ở những phụ nữ thừa cân mãn kinh.
Trường hợp “Với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, tiêu thụ ít đồ ăn phương tây cùng với việc kiểm soát cân nặng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư vú. Châu Á vốn có tỷ lệ bệnh thấp nhưng đang bị ảnh hưởng bởi đồ ăn phương tây”, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm ung thư Fox Chase nói.

Có 2 loại chế độ ăn như chế độ ăn ngọt nhiều thịt bao gồm các loại thịt cá, cũng như bánh kẹo, pudding, bánh mì trắng và sữa. Còn chế độ ăn nhiều rau truyền thống ở Trung Quốc bao gồm các loại rau, các sản phẩm từ đậu nành và cá nước ngọt.
Theo Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc, tỷ lệ bị mắc và chết vì ung thư vú ở các thành phố lớn đã tăng từ 37% đến 38,9% trong những năm 1990. Những phụ nữ mãn kinh bị béo phì có nguy cơ ung thư vú cao hơn cả.

Những đồ ăn nhanh hiện nay đang ngày càng phổ biến ở nước ta, tuy nhiên nó không hoàn toàn tốt khi sử dụng nó như nguồn lương thực hàng ngày.

Bạn cần hạn chế sử dụng các loại đồ ăn nhanh của phương tây để tránh nguy cơ mắc bệnh ung thu vú, từ đó đem lại cho mình có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/chuyen-la/an-do-tay-de-bi-ung-thu-vu-2505194.html
 
                            

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Hà Giang