Có hay không thuốc thay thế hóa trị ung thư

Có hay không thuốc thay thế hóa trị ung thư

Hóa trị liệu ung thư bên cạnh hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh còn có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng cho cơ thể người bệnh. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra các loại thuốc thay thế hóa trị có thể giúp bệnh nhân không cần hỗ trợ điều trị bằng hóa trị.

Các nhà nghiên cứu ung thư đã cố gắng phát triển những phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư không cần hóa trị để giúp bệnh nhân giảm thiểu tác dụng phụ do thuốc hóa trị gây ra. Họ đã có những bước tiến trong việc xác định những loại ung thư mà không cần hoặc không đáp ứng với hóa trị.

Sử dụng thuốc thay thế hóa trị hỗ trợ điều trị ung thư

Sử dụng thuốc thay thế hóa trị hỗ trợ điều trị ung thư

Theo nghiên cứu được công bố trên tờ New England Journal of Medicine những người bị bệnh bạch cầu lympho mạn tính (CLL) là loại bệnh bạch cầu phổ biến nhất có sức khỏe tốt hơn nhiều khi dùng thuốc chống ung thư ibrutinib so với những người được hỗ trợ điều trị bằng hóa trị. Đây là phát hiện của các nhà khoa học, đứng đầu là TS Jan Burger của Trung tâm ung thư Anderson. Với những người dùng ibrutinib, bệnh ung thư tiến triển chậm hơn và họ cũng có đáp ứng tốt hơn với thuốc so với những bệnh nhân hóa trị.

Sau 2 năm, theo thống kê 98% số người được dùng ibrutinib vẫn còn sống so với 85% những người được hóa trị.

Vấn đề khác mà các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu là có thể bỏ qua được hóa trị trong hỗ trợ điều trị ung thư hay không nhưng phần lớn những nghiên cứu này tập trung vào bệnh nhân CLL không đáp ứng với hóa trị chuẩn. Nghiên cứu của Burger đã thử nghiệm ibrubinib ở bệnh nhân như một liệu pháp hỗ trợ điều trị đầu bảng. Mặc dù, phương pháp này rất tốn kém.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích chi phí các thuốc hóa trị thông thường hiện nay cho bệnh nhân mới có chẩn đoán CLL so với 10 năm hỗ trợ điều trị bằng ibrutinib như liệu pháp đầu bảng và đã cho ra kết luận: mặc dù ibrutinib là một tiến bộ trong hỗ trợ điều trị nhưng nó làm tăng đáng kể chi phí từ tiền túi của người bệnh và chi phí xã hội của việc chăm sóc bệnh nhân CLL.

Ibrutinib đã được phê chuẩn để điều trị một số loại ung thư bao gồm CLL, nhưng chỉ áp dụng ở những bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.

Thuốc nằm trong một danh sách các thuốc trị liệu hướng đích nhằm vào các tế bào khối u cụ thể (còn hóa trị tiêu diệt cả tế bào lành và tế bào bệnh). Những chiến lược nhẹ nhàng và đặc hiệu này đang dần trở nên phổ biến hơn trong hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư.

Các nhà nghiên cứu còn cho hay, thuốc thay thế hóa trị này được coi là phương pháp hỗ trợ điều trị đầu bảng thay cho hóa trị, bởi chúng thường có ít tác dụng phụ và giúp người bệnh cải thiện chất lượng sống.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/cac-thuoc-chong-ung-thu-moi-co-the-giup-benh-nhan-khong-can-hoa-tri-n109462.html

Xem thêm:

Thận ứ nước uống thuốc gì và các bài thuốc nam dân gian chữa trị 5+ Cách trị viêm nang lông vùng kín nam nữ bằng muối và dầu dừa tại nhà Chè dây Cao Bằng có tác dụng gì? Mua chè dây Cao Bằng ở đâu giá tốt? Chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì, vợ phải làm sao để ông xã khỏe lâu? Vì sao da mặt khô ngứa mẩn đỏ và nóng rát Cách trị như thế nào an toàn nhất Tác dụng của nấm lim rừng là gì? Uống nhiều nấm lim xanh tốt không?

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!