Tìm hiểu về phương pháp hóa trị ung thư đại trực tràng

Tìm hiểu về phương pháp hóa trị ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng có thể được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị. Trong đó, phẫu thuật là phương pháp được áp dụng chủ yếu và có sự hỗ trợ của hóa trị liệu. Vậy vai trò của phương pháp hóa trị ung thư đại trực tràng là gì?

Với các bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư đại trực tràng nói riêng, hóa trị là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị quan trọng. Ở giai đoạn II và III của bệnh, bệnh nhân phải được hóa trị để tăng khả năng phục hồi. Ở giai đoạn IV, hóa trị có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Phương pháp hóa trị ung thư đại trực tràng mang đến hy vọng mới

Hóa trị điều trị ung thư đại trực tràng

So với trước kia, ngày nay hóa trị đã đạt được nhiều tiến bộ vượt trội. Thuốc hóa trị hiện đại thường ít gây buồn nôn và ít tác dụng phụ hơn hẳn. Với mục tiêu đạt hiệu quả hóa trị tốt hơn và làm cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn khi trị liệu, nhiều loại thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng thành công và được đưa vào sử dụng.

Một số loại thuốc hóa trị mới đem lại hiệu quả cao hơn trong hóa trị và gây ra ít tác dụng phụ hơn đã được dưa vào sử dụng như thuốc Oxaliplatin, Irinotecan, Cetuximab (Erbitux) và Acizumab (Avastin)…. Đó là lý do hóa trị ngày nay trở thành phương pháp phổ biến và an toàn hơn cả.

Thông thường, 90% số người bệnh ung thư còn trong lòng ruột sống được 5 năm sau trị liệu. Khi ung thư đã ăn qua thành ruột, chưa ăn vào hạch thì tỷ lệ là 50%. Khi khối u đã ăn vào hạch thì tỷ lệ này giảm xuống còn 30% và chỉ 10% nếu đã di căn vào nội tạng, như gan và phổi.

Tuy vậy, đôi khi vẫn có thể hỗ trợ điều trị khỏi đối với trường hợp ung thư đại trực tràng đã di căn đến các hạch bạch huyết (giai đoạn III). Trong trường hợp này, phương pháp trị liệu thường gồm phẫu thuật kèm theo hóa trị, đôi khi là xạ trị. Việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn và phức tạp hơn nhiều nếu bệnh ung thư tái phát sau khi trị liệu và lây lan đến các cơ quan khác.

Hóa trị ung thư đại trực tràng đóng vai trò rất quan trọng đối với người mắc căn bệnh ung thư này. Nếu bệnh được phát hiện sớm, hóa trị có thể giúp bệnh nhân loại bỏ các tế bào ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/nhung-dieu-can-biet-ve-hoa-tri-trong-dieu-tri-ung-thu-dai-truc-trang-1405950301.htm

Xem thêm:

Cây ngũ sắc Liên Kiều Cây hương nhu Hoa thốt nốt Máu Chó Bệnh nhân xạ trị có được sử dụng nấm lim xanh?

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!