Tìm ra hợp chất tiêu diệt ung thư

Một hợp chất mới do Công ty dược phẩm quốc tế Servier có trụ sở ở Pháp và Công ty Vernalis (R&D) trụ sở ở Anh phát triển có thể ngăn chặn một loại protein cần thiết cho sự phát triển trọng yếu của nhiều loại ung thư như: u ác tính, ung thư máu, ung thư phổi, ung thư vú.

Theo nghiên cứu, hợp chất mới mang tên S63845 này sẽ ngăn chặn các tế bào ung thư hấp thụ protein MCL1. MCL1 là loại protein thúc đẩy sự sống của các tế bào trong cơ thể, giúp tế bào ung thư tránh khỏi quá trình tự chết được lập trình sẵn của tế bào, vốn là cơ chế để cơ thể loại bỏ tế bào ung thư.

Tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt bởi hợp chất S63845

Tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt bởi hợp chất S63845

Con người khó diệt được tế bào ung thư vì nó phát triển nhanh và lan rộng hơn so với tốc độ hoạt động của hệ miễn dịch. Việc hóa trị, xạ trị giúp loại bỏ tế bào ung thư nhưng thường gây hại cho tế bào khỏe mạnh.

Trong khi đó, S63845 có thể được sử dụng với liều lượng không gây tổn thương cho tế bào thường.

S63845 là sản phẩm mới nhất trong dòng thuốc chống ung thư mới có tên BH3 minetics, nhằm vào các protein mà tế bào ung thư cần để tránh né quá trình tự chết được lập trình của tế bào.

Tuy nhiên, hợp chất mới này vẫn phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trước khi phát triển thành loại thuốc mà bệnh nhân có thể sử dụng an toàn. Đây có thể nói là niềm hi vọng, niềm vui không hề nhỏ đối với những bệnh nhân ung thư.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588