Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Hiểm họa hóa chất gây ung thư từ chính bụi bẩn trong nhà bạn

Hiểm họa hóa chất gây ung thư từ chính bụi bẩn trong nhà bạn

Hóa chất gây ung thư tiềm ẩn ngay trong chính ngôi nhà của mỗi chúng ta. Bạn có biết rằng, bụi bẩn trong nhà chính là một loại hóa chất gây ung thư nguy hiểm.

Trường Đại học Washington (Mỹ) đã có một phân tích mới về những mẫu bụi bẩn trong nhà và kết quả cho thấy 90% mẫu bụi trong nhà lấy từ 14 tiểu bang có chứa hóa chất độc hại, trong đó bao gồm cả những hóa chất gây ung thư

hóa chất gây ung thư

Bụi bẩn trong nhà chứa hóa chất gây ung thư

Những sản phẩm thông thường như đồ nội thất, các sản phẩm vệ sinh cá nhân, ván sàn, sản phẩm dành cho em bé, chất làm sạch, thức ăn nhanh và bao bì thực phẩm đều là những hàng hóa có tồn tại hóa chất này. Các hóa chất được thải vào không khí và sau đó thấm vào bụi lắng vào đồ nội thất và sàn nhà. Mọi người có thể hít hoặc ăn các hạt nhỏ của bụi hoặc thậm chí hấp thụ chúng qua da.

Hóa chất ung thư độc hại được tìm thấy trong 90% các mẫu bụi thử nghiệm có Phthalates, được sử dụng trong đồ chơi nồng độ cao nhất. Phenol, thường được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch, các chất chống cháy, nước hoa, thảm, dệt may và lớp phủ chống thấm cho các sản phẩm như tấm giấy và bao bì thực phẩm. Phthalates và Phenol có liên quan đến nhiều nguy cơ sức khỏe như vấn đề sinh sản, ung thư. Đặc biệt nguy hiểm với trẻ em bởi chúng thường bò trên sàn nhà và đưa tay vào miệng.

Ngoài ra còn một số hóa chất độc hại khác trong bụi bẩn như PFOA và PFOS trong điện thoại di động, hộp đựng bánh pizza và nhiều sản phẩm không dính, sản phẩm không thấm nước liên quan đến vấn đề phát triển và các vấn đề với hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, và nội tiết; DEP, DEHP, BBzP và DnBP được tìm thấy trong một số thực phẩm chế biến và thức ăn nhanh liên quan đến chỉ số IQ và các vấn đề hô hấp ở trẻ em.

Việc phòng tránh hóa chất gây ung thư này tương đối khó khăn bởi nó tồn tại ngay trong những vật dụng quen thuộc. Để hạn chế tác hại của nó, mọi người nên giữ gìn vệ sinh không gian sống của mình, đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát.

Xem thêm : Ung thư buồng trứng

Trích nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/hoa-chat-gay-ung-thu-tu-bui-ban-trong-nha/701656.antd

Xem thêm:

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!