Chẩn đoán ung thư phụ khoa theo xu hướng mới tại Việt Nam

Chẩn đoán ung thư phụ khoa theo xu hướng mới tại Việt Nam

Cũng như các loại ung thư khác, việc chẩn đoán ung thư phụ khoa nếu được thực hiện từ sớm thì bệnh có thể được điều trị dứt điểm hoặc có những phương pháp trị liệu hiệu quả hơn.

Theo thống kê thì tại Việt Nam, số bệnh nhân ung thư phụ khoa đang ngày càng tăng lên. Hầu hết các bệnh nhân ung thư phụ khoa Việt Nam trên độ tuổi 35 và hàng năm có đến hơn 6.000 phụ nữ phát hiện bị ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, khả năng chữa trị thành công của bệnh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn phát hiện bệnh, phác đồ điều trị, tâm lý, sức khỏe của người bệnh… TS.BS Wichai Termrungruanglert (từ Bệnh viện BNH Thái Lan) cho biết: “Trường hợp được điều trị tích cực, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 92% cho các giai đoạn sớm nhất, từ 80 đến 90% cho ung thư giai đoạn 1, và 50 – 65% cho giai đoạn 2. Chỉ có 25 đến 35% phụ nữ ở giai đoạn 3 và ít hơn 15% với ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 còn sống sau 5 năm”. Bởi vậy, phụ nữ cần được tầm soát ung thư ở độ tuổi sớm hơn và điều trị ngay khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.

 

Chẩn đoán ung thư phụ khoa

Xu hướng mới trong chẩn đoán ung thư phụ khoa tại Việt Nam.

Cũng như các loại ung thư khác, việc chẩn đoán ung thư phụ khoa nếu được thực hiện từ sớm thì bệnh có thể được điều trị dứt điểm hoặc có những phương pháp trị liệu hiệu quả hơn. Hiện nay, một trong những phương pháp chẩn đoán ung thư phụ khoa hiện đại được áp dụng tại các nước phát triển là xét nghiệm gen di truyền, giúp phát hiện bệnh nhân đó có nguy cơ bị ung thư hay không. Việc xét nghiệm này giúp xác định nguy cơ sớm của bệnh nhân trước khi cả mắc bệnh. Khi có kết quả xét nghiệm và xác định nguy cơ mắc ung thư (cao hay thấp, theo tỷ lệ nào), bệnh nhân và bác sĩ sẽ có những quyết định trong phương pháp điều trị sau này.

Được biết, so với các phương pháp khác, phương pháp phẫu thuật bằng robot được cho là phương pháp vượt trội hơn cả. Đây là phương pháp hiện đại nhất, cho kết quả điều trị chính xác cao hơn, rút ngắn thời gian ở viện và thời gian hồi phục sớm hơn cho các bệnh nhân từ 4 ngày xuống còn 2 ngày. Tuy nhiên, người bệnh cần được chẩn đoán ung thư phụ khoa sớm để có phương pháp điều trị phù hợp.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/viet-nam-tiep-can-xu-huong-moi-trong-chan-doan-dieu-tri-ung-thu-phu-khoa-20151021165750952.htm

 

Xem thêm:

Định tâm An thần thang nhờn thuốc không? Cách sử dụng thế nào? Polyp đại tràng ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Top 10+ thuốc trị thoái hóa cột sống lưng tốt nhất hiện nay Bị ho nên ăn trái cây gì và những loại cần tránh Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi: Căn bệnh nguy hiểm đừng coi thường Địa chỉ uy tín bán nấm lim xanh ở Vĩnh Long với giá nấm lim rừng tốt

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!