Có thể điều trị ung thư bằng thuốc điều trị ung thư do Việt Nam điều chế

Có thể điều trị ung thư bằng thuốc điều trị ung thư do Việt Nam điều chế

Đa số các biện pháp điều trị ung thư hiện nay là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,... và trong mỗi biện pháp trên đều để lại biến chứng cho người bệnh. Với mục đích khắc phục điều này, một nhóm nghiên cứu tiến hành và thành công trong điều trị ung thư bằng thuốc.

Trong khi những phương pháp trị liệu khác có thể gây ra nhiều biến chứng khổ sở cho người bệnh sau này, việc điều trị bằng thuốc có thể không để lại biến chứng. PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Dược cho biết, thuốc điều trị ung thư mới được điều chế thành công tại Việt Nam có thể khắc phục nhược điểm của phương pháp hóa trị hay xạ trị điều trị ung thư là tiêu diệt cả những tế bào lành, khỏe mạnh khiến cho người bệnh mệt mỏi, suy nhược…Theo đó đây là loại thuốc chỉ diệt khối u ác tính mà không gây tổn hại đến phần lành, giảm thấp nhất độc tính của thuốc đối với cơ thể.

Điều trị ung thư bằng thuốc

Điều trị ung thư bằng thuốc “made in Việt Nam”.

 

Loại thuốc hiện được coi như thần dược này có tên là Liposome doxorubicin. Đến thời điểm hiện tại thuốc đã được thử nghiệm thành công trong điều trị ung thư cho chuột được gắn tế bào ung thư người. Các nhà nghiên cứu cho biết, thuốc điều trị ung thư mới phát hiện có thể được sử dụng điều trị đơn độc, hoặc kết hợp với phương pháp điều trị và các thuốc khác để điều trị một số dạng khác nhau của ung thư.

Theo thông tin từ người cùng trong nhóm nghiên cứu cho biết loại thuốc này (Doxorubicin) hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Thuốc được tiêm vào tĩnh mạch với liều lượng dựa trên tình trạng y tế, kích thước cơ thể và khả năng đáp ứng điều trị của người bệnh.

Tin tức trên tờ Kiến Thức cho biết thêm, hiện tại, các nghiên cứu vẫn đang tiếp tục đánh giá hiệu quả điều trị ung thư bằng thuốc của loại thuốc này trên người.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/viet-nam-dieu-che-thanh-cong-thuoc-chua-ung-thu-d151497.html

 

Xem thêm:

Bị viêm thanh quản khàn tiếng kéo dài phải làm sao? Thuốc Tenofovir chữa viêm gan siêu vi B Công thức chữa ho bằng rau diếp cá Bài thuốc Nam “đệ nhất” đánh bay tổ đỉa từ gốc và ngăn chặn tái phát hiệu quả Yuraf là thuốc gì? Nấm lim xanh bán ở đâu Vĩnh Phúc và giá mua nấm cây lim xanh rừng

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!