Khoa học chứng minh cafe giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Khoa học chứng minh cafe giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Trường Harvard (Mỹ) thực hiện một nghiên cứu với gần 50.000 nam giới cho thấy: uống cafe có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng của ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ sinh dục nam.

Theo nghiên cứu người uống từ 6 tách cà phê trở lên mỗi ngày giảm 20% nguy cơ mắc bất cứ dạng ung thư nào liên quan đến tuyến tiền liệt. Họ cũng giảm được 60% nguy cơ mắc một dạng của bệnh phát triển nhanh và có thể di căn sang các cơ quan khác. Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Cancer Causes and Control, uống 4 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát ung thư và quá trình phát triển bệnh.

Sở dĩ cà phê được chọn làm đối tượng nghiên cứu vì nó chứa chất chống oxy hóa, chất giảm viêm, chất điều tiết insulin – những chất ảnh hưởng đến ung thư tuyến tiền liệt. Những nghiên cứu trước đây cũng cho thấy cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, tiểu đường typ 2, bệnh sỏi mật, ung thư gan và xơ gan.

cafe giúp giảm ung thư tuyến tiền liệt

Cafe giúp phòng tránh ung thư tiền liệt tuyết

Dựa vào bảng điều tra thói quen uống cà phê hàng ngày của những người dự cuộc khảo sát trên, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng người uống cà phê điều độ hàng ngày ít cho thấy dấu hiệu về nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, ngay cả khi họ vẫn duy trì các nếp xấu như hút thuốc lá và không tập thể dục.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người không nên vội vàng uống cà phê để phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, vì loại đồ uống này có thể gây một số vấn đề sức khỏe nếu dùng quá nhiều.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/ca-phe-cuu-tinh-cho-ung-thu-tuyen-tien-liet-128203.html

Xem thêm:

Tôi chữa khỏi bệnh viêm khớp gối không chỉ nhờ bài thuốc quý CÁC LOẠI HOẠT HUYẾT DƯỠNG NÃO Chế độ ăn uống cho bệnh xơ gan SUỐI NGUỒN TƯƠI TRẺ PHẦN I CÁC THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM CỦA ĐÀI LOAN Hiện nay, nấm lim xanh giá bán là bao nhiêu?

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!