Hai “nhà khoa học trẻ” đạt giải quốc tế về đề tài bệnh ung thư

Hai “nhà khoa học trẻ” đạt giải quốc tế về đề tài bệnh ung thư

Đề tài bệnh ung thư luôn là một đề tài gây “đau đầu” cho những nhà khoa học, những y bác sỹ hàng đầu thế giới. Thế nhưng mới đây, hai học sinh cấp ba của Việt Nam đã đạt giải quốc tế về đề tài này đã tạo ra một tiếng vang trên toàn thế giới.

“Nghiên cứu khả năng gắn và tiêu diệt một số tế bào ung thư của kháng thể nhân” là đề tài được hai học sinh tại Đà Lạt đã mang về giải Ba cho đoàn Việt Nam tại Hội thi khoa học kỹ thuật Quốc tế vừa diễn ra tại Mỹ.

Sau thành tích đạt giải Ba từ hội thi Hội thi khoa học kỹ thuật Quốc tế – Intel ISEF 2016 diễn ra tại Mỹ, hai học sinh Nguyễn Thu Minh Châu và Hoàng Lữ Đức Chính lại bận rộn với chặng đường tiếp theo của công việc nghiên cứu khoa học.

Minh Châu và Đức Chính là bạn cùng lớp và  đều có chung niềm đam mê với môn Sinh học. Hai bạn chia sẻ “Chúng em muốn làm điều gì đó có ích trong những đề công trình nghiên cứu của mình”.

Đề tài của hai bạn là Nghiên cứu khả năng gắn và tiêu diệt một số tế bào ung thư của kháng thể nhân cũng xuất phát từ thực tế hiện nay có nhiều người mắc phải những chứng bệnh ung thư nhưng không kịp thời cứu chữa”.

Tháng 8/2015 hai bạn nhỏ đã bắt đầu nghiên cứu đề tài , ngoài thời gian học tập chính khóa, Minh Châu và Đức Chính đều dành thời gian tham khảo và nghiên cứu tài liệu liên quan đến bệnh ung thư, lĩnh vực sinh học tế bào… Cả hai được nhà trường tạo điều kiện trong việc thực hiện nghiên cứu, đồng thời cũng được liên hệ qua Viện Nghiên cứu Hạt nhân (Đà Lạt), nơi có đầy đủ trang thiết bị để tiến hành các bước thí nghiệm của mình.

 đề tài bệnh ung thư

Minh Châu và Đức Chính dành nhiều thời gian tham khảo và nghiên cứu tài liệu liên quan đến bệnh ung thư, lĩnh vực sinh học tế bào.

Suốt 9 tháng ròng rã vào phòng thí nghiệm đã mang lại tin vui cho hai học sinh khi Viện Quân y thông báo kết quả phức chất IANA có thể tiêu diệt được tế bào ung thư phổi và ung thư não. Tại Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật toàn quốc, đề tài của Châu và Chính đạt giải Nhì, sau đó được chọn là một trong sáu dự án của Việt Nam tham dự Hội thi Intel ISEF 2016 dành cho học sinh trung học.

“Đề tài của Minh Châu và Đức Chính nhận được sự đánh giá rất cao đến từ phía các nhà khoa học tại hội thi, do có tính phát hiện mới và ứng dụng thực tiễn cao. Kết quả của hai em Minh Châu và Đức Chính đã góp phần vào thành tích chung của đoàn Việt Nam tại sân chơi trong lĩnh vực sáng tạo khoa học – kỹ thuật trẻ”. Mặc dù đạt thành tích cao trong hội thi mang tầm quốc tế, cả hai học sinh vẫn khiêm tốn khi nhắc tới đề tài. “Thành tích tại cuộc thi mới chỉ là khởi đầu cho một hành trình dài, chúng em sẽ còn tiếp tục thực hiện những thí nghiệm tiếp theo để có thể chứng minh, làm vững chắc hơn tính thực tiễn của đề tài”, hai bạn chia sẻ.

Khi phỏng vấn cô bạn nhỏ Minh Châu, Minh Châu tươi cười cho biết, có lẽ vì bố mẹ làm trong Viện Nghiên cứu Hạt nhân nên em bị ảnh hưởng, rồi thích thú với những ống nghiệm, máy đo từ khi nào không hay. Đức Chính chia sẻ,sau này nếu có thể em sẽ theo ngành y, với ước mơ cứu giúp được nhiều người bệnh.

Sự sáng tạo và ham học hỏi của hai bạn trẻ thật đáng tự hào. Với đề tài bệnh ung thư của hai bạn đã đưa tài năng của Việt Nam sánh tầm thế giới. Chúc các em thành công với tương lai của mình!

Trích nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/de-tai-nghien-cuu-chua-ung-thu-giup-hai-hs-viet-doat-giai-quoc-te-684265.html

Xem thêm:

Hạt giống cà gai leo hoa trắng Vị thuốc điều trị viêm gan B Giá bán cây dổi giống mới nhất 2022 Trà Nụ Vối – Hiệu quả giảm cân, giảm mỡ máu, trị tiểu đường Nấm lim xanh- liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng hiệu quả Mua trà hoa vàng gốc lớn ở đâu? Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước có công dụng, tác dụng gì?

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!