Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Tại Úc các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm sử dụng công nghệ điều dẫn bằng hình ảnh (KIM) một phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Theo các nhà khoa học và những nghiên cứu trước đó, công nghệ KIM sử dụng hình ảnh mô phỏng và hình ảnh được chụp trong một một đợt xạ trị để xác định vị trí của khối u, thậm chí độ chính xác chỉ chênh lệch vài milimét do chuyển động của bệnh nhân. Phương pháp nhằm cải thiện độ chính xác của việc thiết lập các trường chiếu xạ, giảm biên cần cộng từ thể tích khối u lâm sàng (CTV) sang thể tích lập kế hoạch điều trị (PTV).

phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Khi sử dụng công nghệ mới này, các nhà nghiên cứu cho biết một số lợi ích tiềm năng của việc sử dụng phương pháp khoa học công nghệ này: “Công nghệ KIM sẽ cho phép các bác sĩ lập kế hoạch xạ trị để cung cấp cho một liều cao chính xác cho bệnh ung thư, đồng thời giảm 5 đợt xạ trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt  trong vòng hai tuần. Vì vậy, phương pháp này mang lại hiệu quả kinh tế như giảm thời gian cũng như chi phí điều trị cho bệnh nhân và khối lượng công việc của các bệnh viện”.

Các chuyên gia hiện tại đang thử nghiệm công nghệ KIM ở các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trong quá trình xạ trị bằng phương pháp Strereotactic. Tuy nhiên, họ cho biết nếu thử nghiệm này thành công, họ sẽ áp dụng công nghệ KIM để điều trị các loại ung thư khác.

Một số lợi ích tiềm năng cũng được các nhà nghiên cứu chỉ ra của việc sử dụng công nghệ mới này trong quá trình điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt như chi phí thấp, thời gian điều trị ngắn và giảm khối lượng công việc của bệnh viện.

Công nghệ KIM hiện đang được các chuyên gia thử nghiệm ở các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trong quá trình xạ trị bằng phương pháp Strereotactic. Tuy nhiên, họ cho biết nếu thử nghiệm này thành công, họ sẽ áp dụng công nghệ KIM để điều trị các loại ung thư khác.

Hiện nay khoa học – kỹ thuật ngày càng phát triển, các nhà nghiên cứu đã và đang tìm ra rất nhiều phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt trong đó có công nghệ điều dẫn bằng hình ảnh (KIM), công nghệ này mở nhiều hi vọng cho các bệnh nhân ung thư có cơ hôi chữa trị bệnh thành công

Nguồn: http://www.baomoi.com/giam-thoi-gian-dieu-tri-ung-thu-tuyen-tien-liet-bang-cong-nghe-moi/c/18982111.epi

Xem thêm:

Thuốc kháng sinh chữa viêm đại tràng và những điều cần biết Dây thuốc cá Xáo tam phân được sử dụng như thế nào trong hỗ trợ điều trị ung thư TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh với đề tài về tác dụng châm cứu – Bước đột phá trong điều trị bệnh không dùng thuốc Cây Sơn Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày như thế nào?

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!