Thuốc điều trị ung thư đang được tiến hành sản xuất tại Việt Nam

Thuốc điều trị ung thư đang được tiến hành sản xuất tại Việt Nam

Theo như nhóm nghiên cứu tại Đại học Y dược Hà Nội thì nhóm đã thành công trong việc điều chế thuốc điều trị ung thư. Sau khi thu thập được những kết quả khả quan, thuốc bắt đầu được đưa vào sản xuất và điều trị.

Nếu như trước đây, các loại thuốc điều trị ung thư là đều phải nhập khẩu hoàn toàn thì nay nước ta đã có doanh nghiệp sản xuất nhằm hỗ trợ trong điều trị ung thư. Từ năm 2008, Công ty cổ phần dược-trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) đã triển khai nghiên cứu bào chế thuốc điều trị ung thư.

Trước đây, Công ty Bidiphar đã tiến hành đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước. Đề tài mang tên “Nghiên cứu bào chế thuốc tiêm đông khô Carboplastin điều trị ung thư.” này đã được Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ nghiên cứu, theo bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Tổng Giám đốc Bidiphar. Sau đó, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục hỗ trợ công ty triển khai dự án hoàn thiện quy trình sản xuất thuốc tiêm đông khô Carboplastin điều trị ung thư quy mô công nghiệp (2011-2012). Với việc triển khai 2 đề tài, dự án này công ty đã chính thức được Bộ Y tế cấp số đăng ký cho phép sản xuất thuốc điều trị ung thư đầu tiên tại Việt Nam.

Không chỉ thành công trong triển khai hai đề tài trên mà công ty còn được giao thực hiện dự án nghiên cứu mới trong năm 2014 bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. “Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ để sản xuất một số thuốc dùng điều trị ung thư tại Công ty cổ phần dược-trang thiết bị y tế Bình Định” là đề tài được công ty nghiên cứu trong lần này.

thuốc điều trị ung thư

Điều chế thành công thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam.

Theo chia sẻ từ phía công ty thì dự án nghiên cứu này gồm 5 đề tài. Đồng thời, dự án còn có 1 dự án sản xuất thuốc nước, thời gian thực hiện từ 10/2014-10/2019, tổng kinh phí thực hiện 245 tỷ đồng (trong đó ngân sách khoa học công nghệ hỗ trợ 59,5 tỷ đồng; vốn đối ứng của doanh nghiệp là 185,5 tỷ đồng). Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án đã nghiên cứu chế tạo và xây dựng tiêu chuẩn thiết bị phân lập isolator tương đương thiết bị ngoại nhập; triển khai sản xuất được 5 thiết bị isolator chuẩn bị xuất cho các bệnh viện phục vụ công tác pha chế thuốc điều trị ung thư trước khi hóa trị cho bệnh nhân nhằm bảo vệ chống phơi nhiễm cho nhân viên y tế và bảo vệ môi trường.

Dự án trên của công ty đã giúp hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sáu loại hoạt chất tiêm cùng nhiều sản phẩm khác. Trong đó có 10 sản phẩm thuốc tiêm đông khô điều trị ung thư quy mô công nghiệp bao gồm Fluorouracil (250mg, 500mg), thuốc tiêm Docetaxel (20mg, 80mg), Paclitaxel (30mg,100mg), Etoposid (100mg), thuốc tiêm đông khô Oxaliplatin (50mg), thuốc tiêm đông khô Gemcitabin (200mg, 1000mg). Các thuốc ung thư trên đã được Bộ Y tế cho phép sản xuất và cung cấp cho trên 50 bệnh viện ung bướu, bệnh viện đa khoa cấp tỉnh có khoa ung bướu trên toàn quốc với số lượng trên 400.000 lọ.

Được biết, dự án mới này đã được triển khai hơn 2 năm nhưng nhiều sản phẩm đã được sản xuất thành công và bán ra thị trường giúp hỗ trợ điều trị ung thư. Theo Bà Phạm Thị Thanh Hương, mặc dù dự án mới triển khai hơn 2 năm nhưng hơn 400.000 lọ sản phẩm của dự án đã được đưa ra thị trường, góp phần tăng doanh thu hơn 105 tỷ đồng và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh hơn 20 tỷ đồng, tiết kiệm cho bệnh nhân hơn 20 tỷ đồng tiền thuốc điều trị (do giá bán thấp hơn thuốc ngoại nhập 20-30%)… Sản phẩm của dự án trước mắt sẽ phục vụ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân ung thư trong nước, giúp các bệnh viện chủ động trong việc cung ứng thuốc ung thư với giá thành thấp, qua đó góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân ung thư, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Nhờ vào những dự án và công trình nghiên cứu mà công ty Bidiphar đã và đang nghiên cứu, thuốc điều trị ung thư hứa hẹn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong điều trị các loại bệnh ung thư tại Việt Nam.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/cong-ty-dau-tien-san-xuat-thuoc-dieu-tri-ung-thu-tai-viet-nam/425266.vnp

 

 

Xem thêm:

Thuốc uống làm giảm sinh lý đàn ông – Chuyên gia khuyên dùng gì? Bệnh rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi: Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm Chữa viêm da cơ địa bằng đông y – Các bài thuốc và ưu, nhược điểm cần biết 5 cách chữa viêm da cơ địa bằng lá lốt cho hiệu quả cao TOP 10+ bài thuốc chữa liệt dương bằng Đông y giúp cậu nhỏ “bảo gì nghe nấy” Mua nấm lim xanh vàng thau lẫn lộn những ẩn họa với người dùng

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!