Ăn thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư .

Ăn thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư .

Thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư cao nhất trong 3 nguyên nhân chính gây ung thư hiện nay. Bởi thực tế 35% người dân mắc ung thư do ăn thực phẩm bẩn.

Ngày 26/3 tại TP.HCM, ở Hội thảo “Vì thị trường thực phẩm” , ông Đỗ Ngọc Chính – Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam – cho biết tình trạng ung thư trong những năm gần đây liên tục gia tăng. Nếu như ở năm 2000 chỉ có khoảng 69.000 ca mới mắc ung thư, thì đến năm 2015 vừa qua, số ca mới mắc ung thư tăng lên hơn gấp đôi lên đến 150.000 ca. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục xảy ra, ước tính đến năm 2020, số ca mắc mới ung thư sẽ lên đến gần 200.000, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới.

Theo như phân tích của chuyên gia trong lĩnh vực này thì sở dĩ số ca mắc ung thư tăng nhanh là do tác động của thực phẩm bẩn, tuổi thọ gia tăng và ô nhiễm môi trường. Trong đó, tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm tỷ lệ cao nhất khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá 30%, yếu tố di truyền chỉ chiếm 5-10%.

Ở bất cứ nơi đâu thực phẩm bẩn cũng có thể xuất hiện, có những loại chúng ta có thể nhận biết được cũng có những loại thì không. Ví dụ như hàng tấn Salbutamol được đưa vào thức ăn cho heo để tạo nạc, tạo cho thịt heo sáng bóng, hay tiêm kháng sinh vào trong các vật nuôi giúp tăng năng suất thì người tiêu dùng sao có thể biết được.

phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư .

Thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư

Theo ông Chính, hiện nay có khoảng 50% kháng sinh trên thế giới được dùng trong nông nghiệp, đặc biệt là trong chăn nuôi để tăng năng suất cây trồng: “Việc dùng kháng sinh phổ biến như vậy sẽ làm xuất hiện những vi khuẩn có tính năng chống kháng sinh cao hơn, sẽ vô hiệu hóa các kháng sinh, đẩy loài người vào những dịch bệnh thảm khốc”. Không chỉ vậy, nhiều năm trước các chất gây hại cho sức khỏe con người trong vật nuôi đã xuất hiện. Vào năm 2011, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã khảo sát nhanh các chất nhóm Beta-Agonist (phổ biến của nhóm chất này là Salbutamol và Clenbuterol dùng để tăng trọng, tăng tỷ lệ nạc trong vật nuôi) trong thức ăn chăn nuôi heo, gà ở TP.HCM. Kết quả có đến 10% mẫu thức ăn chăn nuôi có chất Salbutamol.

Từ những nghiên cứu trên có thể thấy người dân đã nuốt Salbutamol gây nguy hại đến sức khỏe từ rất lâu. Và đây là nguyên nhân khiến cho bệnh tật, nhất là bệnh ung thư xuất hiện ngày càng nhiều, gây ra nhiều hệ lụy và tốn kém tiền bạc của người dân và xã hội.

Như vậy, Bạn cần tránh xã những thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư này vì nó vô cùng nguy hại đến sức khỏe con người.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/35-nguoi-dan-mac-ung-thu-do-an-thuc-pham-ban-20160327072531424.htm

Xem thêm:

Viêm amidan cấp: Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị HIỆU QUẢ NHẤT Quả sung có công dụng gì? CTCP Bệnh viện Quân dân 102 công bố thành lập Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Bé bị viêm họng uống thuốc gì an toàn, nhanh khỏi? Nấm mỡ - ngon và bổ Hình ảnh cây nấm lim xanh rừng cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!