Tẩy chay đồ chơi Trung Quốc gây ung thư

Tẩy chay đồ chơi Trung Quốc gây ung thư

Với giá thành rẻ, mẫu mã bắt mắt nên dù biết đồ chơi Trung Quốc gây ung thư nhưng nhiều gia đình vẫn chọn mua chúng cho các con. Điều này có thể tác động xấu đến sự phát triển của trẻ nhỏ và thậm chí là đe doạ tính mạng.

Mặc dù đã thu hồi hàng loạt sản phẩm dành cho trẻ em đến từ Trung Quốc trước đó, nhưng đến nay Liên minh Châu Âu vẫn tiếp tục rà soát các sản phẩm đồ chơi trẻ em có chứa chất gây ung thư hoặc vô sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ trẻ.

Theo đó, các loại đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc có chứa hàm lượng chất độc cao gây hại đến sức khoẻ trẻ nhỏ đã được Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Đức ra thông báo thu hồi. Danh sách sản phẩm thu hồi gồm có:

  • Búp bê nàng tiên cá SEA-MAID có model: Item no 363, mã vạch: ZER538-2
  • Búp bê ngủ có mã vạch: 6991209922214

Hai loại búp bê đồ chơi có trên đều có chứa chất cấm, thuộc danh mục đồ chơi có chứa chất cấm-  86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OEDC).

Mẫu sản phẩm đồ chơi Trung Quốc bị thu hồi

Giới chức trách Đức cũng cho biết, các loại đồ chơi trên đều chứa chất độc di-(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) với hàm lượng rất cao, lên tới 35,72% trọng lượng sản phẩm búp bê nàng tiên cá và 21,7% với búp bê ngủ.

Ngành công nghiệp đồ chơi của Trung Quốc đang phát triển rất mạnh. Sản phẩm đồ chơi của quốc gia này xuất hiện ở thị trường đồ chơi tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, những năm gần đây, các sản phẩm đồ chơi của nước này luôn được thông báo thu hôi và cảnh báo nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ em.

Từ năm 2015, rất nhiều quốc gia đã tiến hành thu hồi đồ chơi Trung Quốc do chứa chất độc gây ung thư, vô sinh. Tại Phần Lan, đồ chơi mang thường hiệu HUA TENG, Pretty Ange của Trung Quốc và nhiều loại đồ chơi khác đã được giới chức trách nước này cảnh báo và thu hồi.

Tẩy chay đồ chơi gây ung thư có xuất xứ tại Trung Quốc.

Đồ chơi Trung Quốc gây ung thư vẫn được bày bán tràn lan ở Việt Nam

Búp bê nhựa và nôi xuất xứ từ Trung Quốc cũng đã bị thu hồi ở Hungary do chứa hoá chất độc hại.

Bên cạnh búp bê, có rất nhiều đồ chơi Trung Quốc khác cũng bị đưa vào danh sách cảnh báo và thu hồi do chứa hoá chất độc vượt quá ngưỡng quy định ở châu Âu.

Liên minh Châu Âu đã xây dựng REACH- quy định về việc sử dụng hoá chất khi xuất khẩu vào các quốc gia này. Theo đó, đồ chơi có chứa phthalate chiếm trên 0,1% trọng lượng sản phẩm được coi là không an toàn. DEHP là một hợp chất hữu cơ, chất lỏng không màu và hầu như không có mùi hôi, là một trong các dẫn chất phthalate thường được dùng làm chất hóa dẻo cho các bao bì nhựa như chai, can, túi, bao, gói, đầu núm vú, bình sữa, trong đồ chơi trẻ con bằng chất dẻo, nhựa… có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản. Theo đó, các phthalates DEHP, DBP và BBP bị cấm trong tất cả các đồ chơi và đồ chăm sóc trẻ em.

Đồ chơi Trung Quốc gây ung thư vẫn được trẻ em Việt “vô tư” lựa chọn

Nếu như ở châu Âu, đồ chơi Trung Quốc gây ung thư đã bị thu hồi và kiểm soát rất chặt chẽ thì ở Việt Nam, chúng vẫn được trẻ nhỏ rất yêu thích và khá “đắt hàng” trên thị trường. Điều này đang là mối lo ngại, gây hoang mang không chỉ với các bậc phụ huynh, người tiêu dùng, nó cũng là vấn đề gây nhức nhối đối với các nhà quản lý để có được biện pháp giải quyết triệt để.

Trước khi có giải pháp triệt để ngăn chặn đồ chơi Trung Quốc gây ung thư, các chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh nên chủ động bảo vệ con mình bằng cách lựa chọn đồ chơi, đồ dùng cho trẻ đã được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nguồn

http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/nhuc-nhoi-van-de-do-choi-trung-quoc-nhiem-doc-gay-ung-thu-vo-sinh-429-153658.html

Xem thêm:

Cây thuốc nam quý: Phân loại, điều chế và cách sử dụng trị bệnh cho hiệu quả cao Thuốc trị phì đại tiền liệt tuyến của Trung tâm Thuốc dân tộc có tốt không? Cách dùng như thế nào? Tinh trùng vào miệng có thai không? Lợi ích và tác hại? Viêm amidan có lây không? Cách khắc phục hiệu quả cao Đánh giá hiệu quả bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang Giá trị nấm lim xanh rừng với công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!