Hạt dưa thực phẩm gây ung thư

Hạt dưa thực phẩm gây ung thư

Hạt dưa là loại hạt thường xuất hiện trong các lễ ăn hỏi, đám cưới,  nó tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Tuy nhiên, loại hạt tượng trưng cho sự may mắn này lại là thực phẩm gây ung thư mà có thể nhiều người không biết.  

Theo thông tin của Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố chiều 5/1, kết quả xét nghiệm cho thấy, một mẫu hạt dưa của hộ kinh doanh Nguyên Hưng, quận 6, có chứa Rhodamine B – một loại hóa chất gây ung thư. Theo đại diện của cơ quan này, chất cấm có trong hạt dưa có hàm lượng 1,19mg/kg. 10 kg hạt dưa loại đã được cơ sở này đưa ra thị trường.

Tại Đà Nẵng giữa tháng 12 trước đó, 3 mẫu phẩm màu dùng để tẩm hạt dưa và 5 mẫu hạt dưa đang được bày bán ở chợ đã được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả phát hiện một mẫu phẩm màu loại Ponceau 4R có chứa chất Rhodamine B, với hàm lượng 2,52mg/kg.

Hạt dưa thực phẩm gây ung thư

Hạt dưa thực phẩm gây ung thư

Từ ngày 14/12, tại TP.HCM sau khi thông tin này xuất hiện, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu hạt dưa mang đi xét nghiệm các chỉ tiêu hóa chất độc hại và vi sinh.  Bên cạnh mẫu dương tính với Rhodamine B của cơ sở Nguyên Hưng, hiện 5 mẫu hạt dưa khác vẫn chờ kết quả. Thanh tra Sở Y tế cho biết, màu công nghiệp bị cấm dùng trong thực phẩm do chứa nhiều tạp chất độc hại, tuy nhiên do giá thành loại này rẻ, màu sắc lại bền và đẹp mắt nên nhiều doanh nghiệp vẫn chọn dùng. Theo một bác sĩ chuyên khoa chống độc, nếu “cắn” hạt dưa có chứa Rhodamine B, người dùng có thể bị ngộ độc cấp còn nêu lâu dài, hóa chất này có thể gây ung thư.

Có thể nói, những thực phẩm chúng ta ăn thường ngày có thể dễ dàng là thực phẩm gây ung thư. Do đó, chúng ta nên có một chế độ ăn uống lành mạnh đẻ tránh khỏi nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/hat-dua-chua-chat-gay-ung-thu-2550916.html

 

Xem thêm:

Đau dạ dày ăn phở được không? Nếu ăn cần lưu ý điều gì? Hoa tam thất chữa mất ngủ có tốt không? Hướng dẫn sử dụng từ A – Z Chữa viêm đại tràng bằng mật lợn đơn giản, áp dụng tại nhà Viêm xoang gây sốt hay không? Cách điều trị bệnh hiệu quả nhất 9 Bài thuốc chữa mất ngủ bằng mật ong an toàn, hiệu quả tức thì Nơi mua nấm lim xanh tại Vĩnh Phúc đúng nấm lim Quảng Nam loại 1

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!