Khàn tiếng 3 tuần liền – Dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản

Khàn tiếng 3 tuần liền – Dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản

Một dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản được nhiều bác sỹ khuyên chúng ta nên lưu tâm đó chính là biểu hiện khàn tiếng lâu ngày liên tiếp không khỏi.

Đừng chủ quan nếu bị khàn tiếng lâu ngày

Có rất nhiều người thường hay chủ quan với biểu hiện bị khàn tiếng lâu ngày bởi cho đây là một dạng cảm cúm bình thường. Tuy nhiên, đây lại là một trong những dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản rất có thể sẽ gây ảnh hưởng và đe dọa đến cả tính mạng của bạn.
Ung thư thanh quản là một bệnh lý đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống. Dù chỉ chiếm khoảng 5% tỉ lệ ung thư toàn cơ thể nhưng nếu xét riêng các loại ung thư liên quan đến tai mũi họng, ung thư thanh quản đứng vị trí thứ hai, chỉ sau ung thư vòm họng. Triệu chứng của bệnh ung thư thanh quản khá giống với những loại bệnh thông thường khác khiến căn bệnh này trở nên nguy hiểm hơn, đặc biệt là nếu người bệnh dễ chủ quan, không đi điều trị kịp thời.

Dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản

Dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản

Khàn tiếng lâu ngày là dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản

Nguyên nhân và những dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản rất rõ ràng chính vì thế chỉ cần để chú ý đến các biểu hiện của bệnh sẽ có thể tìm được phương pháp điều trị sớm nhất.
Phòng vấn TS.BS Trần Phan Chung Thủy, Giám đốc BV Tai Mũi Họng TP.HCM cho biết, bệnh ung thư thanh quản thường gặp ở nam giới với độ tuổi từ 40-70 tuổi. Cụ thể, tỉ lệ mắc ung thư thanh quản giữa nam so với nữ là 4/1. Nguyên nhân chính gây nên ung thư thanh quản là việc hút thuốc lá và uống rượu. Ngoài ra, các yếu tố về khí hậu hay ảnh hưởng của nghề nghiệp phải nói liên tục với cường độ cao, tiếp xúc, hít thở khói bụi, hóa chất lâu ngày cũng có thể gây nên bệnh ung thư thanh quản.
Các dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản của loại bệnh này khiến khá nhiều người hoang mang đó là việc tiếng bị khàn hay dấu hiệu nói chuyện khó khăn. Triệu chứng này thường gặp ở những người có đặc thù công việc phải nói nhiều như giáo viên, ca sĩ… và thường khó được phát hiện ra từ những giai đoạn đầu.
Chỉ đến khi việc khàn tiếng kéo dài, khối u trong thanh quản to lên gây khó thở, người bệnh mới đi khám và điều trị thì ung thư đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Bệnh nhân từ khàn nhẹ có thể chuyển sang mất tiếng hoàn toàn. Ngoài ra, khối u nếu phát triển quá lớn có thể xâm lấn đến các dây thần kinh, gây viêm loét vùng họng, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn.

Để ngăn ngừa ung thư thanh quản cách tốt nhất là không uống rượu bia và thuốc lá, hai tác nhân gây bệnh hàng đầu, đồng thời nhanh chóng phát hiện ra các dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Trích nguồn: http://afamily.vn/khan-tieng-3-tuan-khong-het-coi-chung-ung-thu-thanh-quan-20170221173842403.chn

Xem thêm:

Vị thuốc chữa bệnh rối loạn nhịp tim Phương pháp nội soi dạ dày nào không đau, thực hiện ở đâu? Viêm tuyến nước bọt mang tai – Nguyên nhân và cách điều trị Vị thuốc chữa bệnh viêm họng Bị khàn tiếng uống gì nhanh hết, nhanh bình phục? Nấm lim xanh chữa ung thư gan có hiệu quả cách uống nấm lim

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!