Ăn nhiều thịt bò có gây bệnh ung thư ruột hay không?

Ăn nhiều thịt bò có gây bệnh ung thư ruột hay không?

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc ăn nhiều thịt bò có gây bệnh ung thư ruột hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi này.

Thịt đỏ gây ung thư ruột

Thịt đỏ có rất nhiều loại bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt bê,…Tại Anh đã có một nghiên cứu tìm ra mối liên hệ giữa ung thư ruột và thịt đỏ. Nghiên cứu được thực hiện trên 500.000 người trong 10 năm ở châu Âu về chế độ ăn uống. Kết quả thu được các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng những người ăn quá 160g thịt tươi hoặc thịt đã qua chế biến/ ngày có nguy cơ ung thư ruột tăng gấp 1/3 lần những người ăn ít hơn số đó.

Mối quan hệ này tiếp tục được chứng minh và khẳng định bởi Giáo sư Tim Key, thuộc Viện Nghiên cứu ung thư Anh, khi ông cho biết: tình trạng nguy cơ ung thư ruột có thể giảm bớt bằng cách giảm ăn thịt đỏ và thịt chế biến.

Thịt bò có gây ung thư ruột không?

Theo như nhiều nghiên cứu thì chính màu đỏ trong thịt bò hay các loại thịt có màu đỏ khác được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột cao hơn khi thường xuyên sử dụng loại thịt này.

Sử dụng quá nhiều thịt bò dễ dẫn đến mắc bệnh ung thư ruột

Qua nhiều cuộc nghiên cứu cuối cùng các nhà khoa học đã tìm ra chất haem có chứa trong thịt bò là nguyên nhân gây tổn thương niêm mạc ruột. Từ đó các nhà nghiên cứu khuyên rằng mỗi người chúng ta chỉ nên ăn khoảng 70g thịt bò hay thịt đỏ mỗi ngày. Ngày trước nhiều nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học cũng đã cho biết về việc sử dụng quá nhiều thịt bò gây ra những tác động xấu đến sức khỏe và tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư tiền liệt tuyến và tiểu đường.

Theo như thống kế số người mắc bệnh ung thư ruột có khoảng 5 – 10% là do di truyền. Số còn lại chủ yếu là do sự sinh hoạt, ăn uống không hợp lý gây ra.

Trong đó Anh là quốc gia có số người tử vong về căn bệnh ung thư ruột cao nhất thế giới với khoảng 40.000 người được chẩn đoán mắc mới.

Mặc dù thịt bò gây hại cho niêm mạc ruột có thể dẫn đến bệnh ung thư ruột nhưng chúng lại chứa hàm lượng protein trong thịt bò giúp cơ thể bạn nhiều năng lượng để hoạt động. Do đó bạn chỉ nên ăn khoảng 70g thịt bò/ngày thôi nhé!

Trích nguồn báo: Tri thức trẻ

Xem thêm:

Táo Tàu Đen Xáo Tam Phân Hạt Ý Dĩ Hỗ Trợ Giải Nhiệt Nấm Lim Xanh Hắc Chi Bán Chi Liên Phân biệt nấm lim xanh thật giả cùng giá nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , , ,
5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!