Rượu loại thực phẩm gây ung thư cao

Rượu loại thực phẩm gây ung thư cao

Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ rượu rất lớn, với tỷ lệ người sử dụng cao. Nhưng liệu rằng những người đang sử dụng loại thực phẩm gây chết người này có biết rằng, rượu là loại thực phẩm gây ung thư cao.

Những nghiên cứu mới nhất cho thấy, Viêt Nam đang là một trong những nước có tỷ lệ sử dụng rượu bia ở mức cảnh báo. Cụ thể, chúng ta đứng thứ 10 trong khu vực châu Á và thứ 29 trên toàn thế giới về tỷ lệ sử dụng rượu bia. Trong phân tích mới các nhà nghiên cứu đại học Otago (New Zealand), đã chỉ ra rượu là nguyên nhân trực tiếp gây 7 loại ung thư và dù uống ở mức ít hay vừa phải, người uống vẫn đối mặt với nguy cơ này.

Không những vây, những căn bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy và u ác tính cũng là một trong những căn bệnh đi kèm với việc sử dụng rượu. Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy rằng đối với một số bệnh ung thư, nguy cơ mắc bệnh giảm khi dừng uống rượu.

Khi bạn tiêu hóa rượu, thi các hợp chất acetaldehyde đã được hình thành bởi nước bọt hoặc các phân tử trong gan. Acetaldehyde tiếp xúc trực tiếp với các mô của miệng, họng, thực quản và gan có thể làm tổn hại ADN trong các tế bào của các mô và có thể dẫn đến ung thư. Nhưng đối với bệnh ung thư vú, rượu có thể gây ung thư bằng cách tăng mức độ estrogen trong cơ thể.

Bài viết trên đây nói về rượu là loại thực phẩm gây ung thư cao, rất mong những thông tin trên ít nhiều đã đem lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Nguồn:http://anninhthudo.vn/khoe-dep/co-bang-chung-khang-dinh-ruou-gay-ung-thu/693489.antd

Xem thêm:

Dạ dày Vitos có tác dụng gì? Tốt không? Có nên dùng Cây lược vàng Chuyên gia Đông y nổi tiếng Trung Quốc tiết lộ bí quyết ngâm chân giúp sống thọ Nghệ đen chữa đau dạ dày có tốt không? Cách áp dụng đúng Bạch chỉ Ngâm rượu nấm lim xanh thế nào? Lưu ý gì khi ngâm rượu nấm lim

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!