Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Đừng chủ quan những biểu hiện báo hiệu ung thư buồng trứng

Đừng chủ quan những biểu hiện báo hiệu ung thư buồng trứng

Đau và sưng tấy bụng – đó có thể là những biểu hiện báo hiệu ung thư buồng trứng. Đừng chủ quan những biểu hiện nhỏ đó mà hãy đi khám ngay để chẩn đoán và chữa trị bệnh kịp thời.

Tiến sĩ Lloyd H. Smith cho biết có một vài bệnh nhân đã nhận thấy các triệu chứng như đau và sưng tấy vùng bụng nhiều tháng trước lần chẩn đoán cuối cùng, và một số người khác có thể được chẩn đoán sớm hơn nếu chụp ảnh khung xương chậu, , trưởng nhóm nghiên cứu đồng thời là trưởng khoa sản và các bệnh phụ nữ tại Đại học Davis, California (Mỹ) cho biết.

Đau và sưng tấy vùng bụng là biểu hiện của ung thư buồng trứng

Đau và sưng tấy vùng bụng là biểu hiện của ung thư buồng trứng

Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng, những biểu hiện như đau và sưng vùng bụng có thể là những biểu hiện sớm của căn bệnh ung thư buồng trứng. Cụ thể, Smith và cộng sự xác nhận rằng gần một nửa trong số 1.985 bệnh nhân ung thư buồng trứng đã nói cho một bác sĩ về triệu chứng của họ 3 tháng trước khi bệnh được phát hiện. 7% từng phàn nàn về hiện tượng sưng, đau bụng hoặc các triệu chứng khác từ 10 đến 12 tháng trước đó.

Và những phụ nữ bị ung thư buồng trứng cũng đã khẳng định các biểu hiện đau và sưng bụng xuất hiện khá nhiều trong khoảng 6 tháng trước khi phát hiện bệnh so với nhóm phụ nữ không bị ung thư và bị ung thư vú. Trong khoảng 1-3 tháng trước chẩn đoán bệnh, những cơn đau ở khung xương chậu và các triệu chứng ở dạ dày – ruột cũng thường xuyên hơn hai nhóm kia. “Phát hiện của chúng tôi cho thấy ở một số bệnh nhân, ung thư buồng trứng có thể được chẩn đoán sớm ít nhất 4 tháng so với hiện nay, căn cứ vào việc chụp ảnh bụng hoặc thực hiện các cuộc kiểm tra dạ dày – ruột trước khi tiến hành test để chẩn đoán ung thư buồng trứng”, nhóm kết luận.

Với những biểu hiện báo hiệu ung thư buồng trứng chúng ta không nên lơ là chúng mà hãy thăm khám ngay lập tức để có thể phát hiện bệnh và điều trị sớm nhất có thể.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/dau-va-sung-tay-co-the-bao-hieu-ung-thu-buong-trung-2260572.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!