Sốc: ăn thịt nguội cũng có thể gây ung thư!

Sốc: ăn thịt nguội cũng có thể gây ung thư!

Mới đây, các chuyên gia đã có công bố gây sốc: “ăn thịt nguội cũng có thể gây ung thư”. Họ còn cho biết thêm rằng giăm bông và xúc xích cũng có thể là tác nhân gây ung thư nguy hiểm.
ung thư

Ăn thịt nguội cũng có thể gây ung thư

Đa số người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng thịt chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Công bố mới đây từ các chuyên gia là lời cảnh báo đánh thức người dân trong vấn đề lựa chọn thực phẩm. Được biết rằng thịt chế biến đứng trong top những chất gây ung thư cao nhất cùng rượu, amiăng, thạch tín và thuốc lá. Tin tức được công bố bởi tổ chức y tế thế giới WHO.

Thịt chế biến thường có thêm chất bảo quản gây độc hại. Trong quá trình chế biến, thịt cũng được xử lí trong giấy bạc hoặc xông khói. Các nhà khoa học đã phát hiện ra chất carcinogens có trong các loại thịt chế biến. Đây là chất gây ung thư nguy hiểm đã được tìm ra trước đây. Thậm chí, các nhà khoa học còn cho biết thêm, những người ăn thịt đỏ nhiều cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên về chế độ ăn của bệnh nhân ung thư với việc giảm lượng thịt trong chế độ ăn hàng ngày. Họ cho rằng sử dụng 500g thịt đỏ là hợp lí đối với bệnh nhân ung thư ruột.Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF) đã công bố rằng chất haem trong thịt đỏ cũng có thể ảnh hưởng niêm mạc ruột.

Theo gợi ý từ các chuyên gia của WCRF, mọi người nên giảm lượng tiêu thụ của các chất gây ung thư này để đảm bảo sức khoẻ. Một số thực phẩm gây ung thư bao gồm giăm bông, xúc xích hay một số thực phẩm thông thường như hamberger, thịt bò băm nhỏ, thịt lợn và thịt cừu nướng.

Thật khó có thể tin rằng ăn thịt nguội cũng có thể gây ung thư. Nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình bạn nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/thit-nguoi-co-kha-nang-gay-ung-thu-cao-nhu-thuoc-la-17333.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Vĩnh Phúc Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Thanh Hóa Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Gia Lai Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Thái Bình Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Phú yên Giá bán sản phẩm nấm lim xanh ở đâu rẻ nhất?

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!