Ăn thịt đỏ gây ung thư, ăn đúng cách như thế nào?

Ăn thịt đỏ gây ung thư, ăn đúng cách như thế nào?

Thịt đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như protein, vitamin B12, kẽm, sắt... nhưng cũng chứa nhiều chất gây hại và có khả năng kích hoạt các tế bào ung thư. Do vậy để tránh ăn thịt đỏ gây ung thư, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây.

Thịt đỏ trong cách hiểu ẩm thực truyền thống là các loại thịt mang sắc đỏ khi còn tươi và không đổi thành màu trắng khi nấu chín. Đây là loại thịt từ phần lớn các loài thú. Thịt đỏ được định nghĩa cụ thể là các loại thịt bò, thịt cừu, thịt heo và thịt bê…

Các chất ôxy hóa chứa trong các heme (nhóm thay thế chứa các nguyên tố sắt màu đỏ) tạo màu đỏ cho thịt, nhưng quá nhiều các chất này sẽ làm thay đổi hoạt chất của mô dẫn tới ung thư.
Thịt đỏ có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể con người như protein, vitamin B12, kẽm, sắt, axit béo có lợi như omega 3 và omega 6. Ảnh Dailymail
Các loại thịt đỏ chứa nhiều đạm và phù hợp cho sự phát triển của thể chất, rất tốt cho người ở tuổi thành niên. Tuy nhiên, nếu sử dụng thịt đỏ không hợp lý thì người tiêu thụ sẽ có nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Thịt đỏ gây ung thư nếu ăn thường xuyên

Thường xuyên ăn thịt đỏ gây ung thư

Thịt đỏ có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể con người như protein, vitamin B12, kẽm, sắt, axit béo có lợi như omega 3 và omega 6. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, thịt đỏ cũng chứa nhiều chất gây hại như chất béo bão hòa, muối, natri nitrat.
Có nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa ung thư với thịt đỏ và thịt qua chế biến. Việc thêm chất nitorat nhằm giữ cho thịt có màu đỏ làm tăng nguy cơ ung thư. Ảnh Dailymail.
Có nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa ung thư với thịt đỏ và thịt qua chế biến. Việc thêm chất nitorat nhằm giữ cho thịt có màu đỏ làm tăng nguy cơ ung thư. Hai chất hiện diện trong thịt đỏ là các amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), hình thành khi thịt đỏ được nấu dưới nhiệt độ cao như nướng, rán. Khi amin dị vòng này xuất hiện, các axit amin, creatine, protein, đường sẽ phản ứng với nhau ở nhiệt độ cao làm kích hoạt tế bào ung thư.

Ngoài ra, thịt đỏ còn chứa lượng chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Hơn nữa, chất cacnitin trong thịt đỏ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nguồn

http://www.nguoitieudung.com.vn/an-thit-do-co-kha-nang-gay-ung-thu-d40121.html

Xem thêm:

Thuốc D-cure là thuốc gì? Gentamicin có tác dụng gì? Thuốc Venlafaxine là thuốc gì? Thuốc Alcoclear có tác dụng gì? Liều lượng và tần suất sử dụng Cách sử dụng thuốc Ethambutol trị bệnh lao Nấm lim xanh công dụng chữa bệnh từ cách chế biến nấm lim rừng

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!