Thực phẩm có chất gây ung thư xuất xứ từ Trung Quốc

Thực phẩm có chất gây ung thư xuất xứ từ Trung Quốc

Ăn uống là nhu cầu cơ bản của con người. Nhưng hiện nay thực phẩm có chất gây ung thư đang tràn lan trên thị trường. Một lượng lớn trong số đó có xuất xứ từ Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới. Những nhà lãnh đạo Trung Quốc  đã tận dụng tốt điều này để nhanh chóng biến nó trở thành công xưởng của thế giới. Ngày nay, đa dạng các loại hàng hóa được sản xuất ở Trung Quốc từ các sản phẩm sử dụng hàng ngày trong gia đình đến lương thực thực phẩm. Nhưng vẫn có những quan ngại của người tiêu dùng về hàng hóa Trung Quốc, điều này không phải ngẫu nhiên mà do nhiều ví dụ thực tế đã có nhiều thực phẩm có chất gây ung thư xuất xứ từ Trung Quốc

  1. Táo

Sau hơn 30 năm, lượng táo Trung Quốc xuất khẩu sang thị trường Mĩ tăng tăng từ 10.000 thùng lên đến gần nửa tỷ thùng mỗi năm và chiếm lĩnh hơn một nửa thị trường Mỹ. Đâu là lý do cho hiện tượng trên? Một trong những lý do giúp Táo Trung Quốc sản lượng cao, giá thành rẻ là vì các vườn cây Trung quốc dùng rất nhiều các loại thuốc trừ sâu bất hợp pháp có chứa thạch tín để rồi thấm vào cây và đọng vào trong quả.

thực phẩm có chất gây ung thư

Táo Trung Quốc thực phẩm có chất gây ung thư

Các chuyên gia luôn khuyên hãy sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên thay cho thực phẩm công nghiệm. Thế là đã có một cơ hội để các bà nội trợ thay vì đưa cho con nhưng lon nước ngọt nhiều đường và phẩm màu họ đã cho con mình uống một thứ nước ép có vẻ là ‘tốt cho sức khỏe’ chứa đầy thạch tín, một thứ kim loại nặng có thể gây ung thư.

  1. Trà nhiễm chì

Ở Trung Quốc có rất nhiều loại trà và chúng được xuất khẩu đi khắp thế giới. Nhưng cách mà các nhiều cơ sở nước này sản xuất trà khô thì thật là khó tin. Những công nhân rải lá trà trên một cái sân kho rất rộng rồi dùng xe tải cán lên cho chóng khô. Vì xe Trung Quốc dùng xăng pha chì nên chì nhanh chóng ngấm vào các lá trà và không có cách nào hiệu quả hơn thế để làm cho lá trà thơm ngon trở thành một thứ vũ khí giết người.

  1. Thực phẩm gắn mác hữu cơ

Thị trường nông sản hưu cơ Mĩ  là một thị trường tiềm năng và các nhà sản xuất nông sản Trung Quốc cũng muốn chiếm lĩnh một phần. Nhưng một chủ của hàng Trung Quốc đã thú nhận chỉ có khoảng chừng 30% các nông trại sản xuất thực phẩm hữu cơ thật và họ ghi nhãn hữu cơ trên đó và chính quyền thì quá bận với an toàn thực phẩm nên chẳng còn sức mà quan tâm thực hư của sản phẩm hữu cơ. Thú nhận trên đã giải thích vì sao các sản phẩm Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu.

  1. Đỗ xanh và bệnh cứng miệng

Sự kiện xảy ra ở Nhật Bản khi một nhà phân phối thực phẩm của nước này nhập khẩu trên 50.000 kiện đỗ xanh được cho là “tươi ngon” từ Trung Quốc. Sau khi những người tiêu dùng bị nôn mửa rồi bị cứng miệng, các viên chức của Bộ Y tế Nhật Bản đã tìm thấy nồng độ thuốc trừ sâu độc hại có trong đỗ xanh cao gấp gần 35.000 lần nồng độ cho phép.

thực phẩm có chất gây ung thư

Đỗ xanh bẩn dẫn Táo Trung Quốc thực phẩm có chất gây ung thư

  1. Cách nuôi các loại thủy sản

Ngày nay, Trung Quốc là nhà cung cấp thủy sản nuôi trồng số một thế giới và chiếm lĩnh các thị trường cá da trơn, cá tilapia, tôm, và lươn. Nhưng điều kiện nuôi trồng các loại thủy sản này cần được xem xét. Sự bẩn thỉu của các cơ sở thủy sản bắt đầu bằng sự kiện chỉ có dưới một nửa nước Trung Quốc là có cơ sở xử lý chất thải. Hay ta có thể hiểu không biết bao nhiêu thuốc trừ sâu, phân bón, bùn than, thuốc kháng sinh, thuốc nhuộm, và các chất gây ô nhiễm khác được thải trực tiếp ra những con sông là môi trường nuôi thủy sản.

Còn nhiều những ví dụ khác về sự nguy hiểm của thực phẩm Trung Quốc như Vitamin A nhiễm vi trùng ở trong sữa dành cho trẻ sơ sinh. Các viên vitamin tổng hợp nằm lẫn lộn với chì, mật ong, tôm và thuốc kháng sinh hay loại xi – rô ho rẻ tiền được quảng cáo ầm ĩ chung với chất kháng đông đã giết hại hàng ngàn người trên thế giới.

Các nước phát triển như Mĩ, Nhật Bản hay Châu Âu còn đang có những hạn chê nhất định trong việc kiểm nghiệm thực phẩm đến từ Trung Quốc thì ở Việt Nam nơi việc kiểm tra giám sát còn lỏng lẻo thì việc này gần như là bất khả thi.

Bằng  cách sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo bạn đã hạn chế khả năng những thực phẩm có chất gây ung thư đến từ Trung Quốc làm hại bạn và người thân của bạn.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-giac-nguoi-tieu-dung/201304/mot-qua-tao-trung-quoc-tao-viec-lam-cho-bac-sy-ung-thu-my-ca-doi-2237464/

Xem thêm:

Giá bán cây mật nhân Nghệ vàng Atisô thần dược bệnh gan Tác dụng của rễ cây mật nhân là gì Ngải cứu Nấm gỗ lim từ giải đáp uống nấm lim xanh có tác dụng gì và cách dùng

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!