Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Ung thư dạ dày xuất hiện ở đối tượng nào?

Ung thư dạ dày xuất hiện ở đối tượng nào?

Ai cũng có thể mắc ung thư dạ dày nhưng với một số đối tượng, bệnh ung thư dạ dày thường xuất hiện sớm hơn và có nguy cơ mắc phải nhiều hơn.

Các đối tượng dễ bị ung thư dạ dày gồm có:

Gia đình có người mắc ung thư dạ dày

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng ung thư dạ dày có liên quan tới gen, khoảng 10% số ca ung thư dạ dày mà trong gia đình có người mắc ung thư hay có liên quan đến gen. Cụ thể, nếu trong gia đình, bố mẹ hay anh chị em ruột bị ung thư dạ dày thì nguy cơ của người đó sẽ cao hơn. Do đó, những đối tượng này cần phải chú ý khám định kỳ.

Ung thư dạ dày có liên quan đến gen

Ung thư dạ dày có liên quan đến gen

Người béo phì, thừa mỡ

Ở những người béo phì thường có lượng mỡ thừa cao và xuất hiện các hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản. Trào ngược dạ dày – thực quản gây ra một tình trạng viêm mạn tính và có thể khiến cho ung thư dạ dày xuất hiện. Mặc dù vẫn chưa rõ ràng về mặt cơ chế bệnh nhưng một số thống kê đã cho thấy người béo phì có tỷ lệ ung thư dạ dày cao gấp 2 lần người không bị béo phì.

Người thừa cân có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao

Người thừa cân có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao

Người thường xuyên ăn đồ mặn, thực phẩm ăn sẵn

Thực phẩm ăn sẵn, chế biến sẵn gồm có thịt xông khói, đồ chiên nấu nhiều lần, rau củ quả ngâm dấm ngâm chua…. Các chất nitrates, nitrites có trong thịt đã chế biến cũng có thể được một số loài vi khuẩn, trong đó có H.P chuyển đổi thành những phức hợp có thể gây ung thư dạ dày. Ăn phải thực phẩm có nhiễm chất afltoxin từ nấm làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Giảm nguy cơ ung thư dạ dày bằng cách loại bỏ tất cả những thói quen trên, kết hợp với việc tập thể dục, ăn uống đủ chất nhiều rau xanh và hoa quả. Hãy bảo vệ bản thân khỏi ung thư dạ dày ngay từ hôm nay.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/5-doi-tuong-de-mac-ung-thu-da-day-n118476.html

Xem thêm:

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!