Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Hiểm hoạ bị ung thư vì béo phì

Hiểm hoạ bị ung thư vì béo phì

Béo phì là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh như gout, cholesterol cao, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim…Và mới đây theo nghiên cứu của IARC (Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế) cho biết, chỉ số khối cơ thể trở thành một yếu tố rủi ro chính khiến cho con người đối mặt với hiểm hoạ bị ung thư.

Trong những năm gần đây, lối sống không lành mạnh cùng với ăn nhiều thực phẩm ăn nhanh khiến cho tỉ lệ người bị mắc bệnh béo phí ngày càng tăng cao. Theo các tổ chức nghiên cứu y tế cho biết, mỗi năm toàn cầu trung bình có khoảng 500.000 ca ung thư xuất phát từ nguyên nhân béo phì hoặc thừa cân (ung thư thực quản, ruột kết, trực tràng, thận, tụy, túi mật, ung thư vú sau mãn kinh, buồng trứng, tử cung).

Nguy cơ mắc ung thư do béo phì

Nguy cơ mắc ung thư do béo phì

Trong năm 2012 ở khu vực Bắc Mỹ với 111.000 ca mắc các bệnh ung thư còn ở châu Âu, con số này khoảng 65.000 ca mỗi năm. Số ca có hiểm hoạ bị ung thư xuất phát từ nguyên nhân béo phì ở châu Á cũng rất nhiều, chủ yếu vì dân số khu vực này quá đông. Con số này ở Trung Quốc mỗi năm trung bình 50.000 ca. Tại châu Phi, béo phì là thủ phạm gây ra 1,5% số ca ung thư hằng năm.

Điều này cho thấy mối quan hệ của cân nặng với nguy cơ mắc bệnh ung thư, theo Giám đốc IARC Christopher Wild. Việc giữ ổn định cân nặng cơ thể và giúp các nước đang phát triển tránh hiểm họa bị ung thư.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bao-dong-ung-thu-vi-beo-phi-512557.html

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương