Dấu hiệu nhận biết ung thư giai đoạn đầu bạn nên đề phòng

Dấu hiệu nhận biết ung thư giai đoạn đầu bạn nên đề phòng

Ung thư là một trong những căn bệnh rất khó chữa, nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì mới có khả năng sống sót. Dưới đây là dấu hiệu nhân biết ung thư giai đoạn đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Với sự phát triển của khoa học y tế hiện đại ngày nay, để giúp bênh nhân ung thư gan có thể sống sót đã có rất nhiều phương pháp điều trị. Nhưng điểm quan trọng cần làm là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Gan là một trong những cơ quan sống còn của cơ thể người. Đây là tuyến lớn nhất và là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể chúng ta.

Gan có chức năng rất quan trong cho một cuộc sống lành mạnh. Ung thư gan là một trong những vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận này, đe dọa đến tính mạng. Khoa học y tế hiện đại có rất nhiều phương pháp điều trị để giúp một bệnh nhân ung thư gan có thể sống sót. Nhưng điểm quan trọng cần làm là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Dưới đây là danh sách dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan.

Da vàng

Vàng da không phải là một căn bệnh, nó là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan.

Gan bị nở rộng

Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

Nước tiểu có màu khác thường

Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

dấu hiệu nhận biết ung thư giai đoạn đầu

Tích dịch trong bụng là dấu hiệu của ung thư giai đoạn đầu

Trong bụng bị tụ dịch

Tụ dịch trong bụng là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Cảm thấy buồn nôn và nôn

Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không. Nôn và buồn nôn thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

dấu hiệu nhận biết ung thư giai đoạn đầu

Hình ảnh gan đã bị mắc bệnh

Sút cân nhanh

Chức năng gan suy giảm sẽ khiến bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

Cảm thấy đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Bị ngứa

Ngứa là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan và một số loại ung thư khác. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

Cảm thấy mệt mỏi

Nếu cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết ung thư giai đoạn đầu của bộ phận gan, nếu bạn nhận thấy mình có các triệu chứng trên thì hãy đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/9-dau-hieu-ban-da-bi-ung-thu-giai-doan-dau-20150502083305341.htm

Xem thêm:

Tác dụng dụng tuyệt vời của cây sâm cau trong chữa bệnh Nấm lim xanh chữa bệnh tai biến mạch máu não Tế tân Cách sơ chế và sử dụng nhung hươu tươi ngâm rượu Điều trị tê bại Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg và cách phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!