Phòng khám Yersin tư vấn nguyên nhân gây ung thư gan ai cũng mắc phải

Phòng khám Yersin tư vấn nguyên nhân gây ung thư gan ai cũng mắc phải

Viêm gan là bệnh do virus viêm gan gây ra. Trong giai đoạn đầu, viêm gan thường không có triệu chứng rõ ràng. Hầu hết người mắc bệnh chỉ phát hiện ra bệnh sau khi đã tiến đến giai đoạn nặng. Đa số các trường hợp viêm gan được chẩn đoán trong những lần khám sức khỏe định kỳ.

Có những loại viêm gan cấp tính có thể tự khỏi nhưng có những loại viêm gan chuyển thành mãn tính và tiếp tục tiến triển thành xơ gan và ung thư gan tạo gánh nặng chi phí cho gia đình, ngành y tế và toàn xã hội nếu không được phát hiện, phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, viêm gan do siêu vi được xem là kẻ giết người thầm lặng, mỗi năm có thể làm tử vong 1,5 triệu người trên toàn cầu. Hiện nay, y học ghi nhận những virus gây viêm gan như viêm gan A, B, C, D, E, G và những virus khác như CMV, EBV; virus herpes, virus quai bị, virus rubella,…Mỗi loại đều có tính chất và khả năng gây bệnh khác nhau, do đó các triệu chứng và phương pháp điều trị của viêm gan rất đa dạng.

Hiện nay có sáu loại virus gây viêm gan: A, B, C, D, E và G, phổ biến và nguy hiểm nhất là siêu vi B và C. Khoảng 2 tỉ người trên thế giới có bằng chứng đã hoặc đang nhiễm virus viêm gan B và khoảng 350 triệu người mang virus này mạn tính. Theo thống kê của Bộ Y tế, có 8-25% dân số đang mắc viêm gan siêu vi B. Uớc tính đến năm 2020, cả nước sẽ có 8 triệu người nhiễm virus viêm gan B mạn tính. Trên thực tế lâm sàng, nguyên nhân dẫn đến ung thư gan chủ yếu là viêm gan mãn tính do virus viêm gan C (HCV) và viêm gan B (HBV) dẫn đến xơ gan. Đây cũng là bệnh cảnh nền của 70-80% tổng số ca ung thư gan.

Nguyên nhân ung thư gan

Viêm gan do virus là nguyên nhân gây ung thư gan

Vậy bệnh viêm gan B và viêm gan C ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người như thế nào? Biểu hiện ra sao? Cách phòng ngừa và điều trị? Tất cả thắc mắc sẽ được PGS-TS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng phân khoa Tiêu hóa Gan mật BV ĐH Y Dược TP.HCM và BS CKII Trần Ánh Tuyết – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin giải đáp trực tiếp lúc 9 giờ sáng 24-8-2013 tại Hội trường lầu 9, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin, số 10 Trương Định, quận 3, TP.HCM. Tham khảo thêm thông tin tại www.yersinclinic.com.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/viem-gan-b-tac-nhan-gay-ung-thu-gan-va-xo-gan-288406.html

Xem thêm:

Một biến chứng nguy hiểm nữa của bệnh tiểu đường bạn cần biết Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Dấu hiệu, yếu tố gây bệnh và cách xử lý Đơn thuốc Tây chữa trị thoái hóa đốt sống cổ của Nhật, Mỹ,… tốt nhất Làm việc vào ban đêm dễ mắc bệnh tiểu đường 20 tuổi bị thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi có quá sớm hay không? Nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg nấm lim Tiên Phước và cách nhận biết

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!