Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Dấu hiệu ung thư Mẩn ngứa dấu hiệu bệnh ung thư

Mẩn ngứa dấu hiệu bệnh ung thư

Đột nhiên bị mẩn ngứa khắp người mà không dõ nguyên nhân, Lucy đã đến trung tâm y tế để kiểm tra, Các bác sĩ chuẩn đoán những nốt mẩn ngứa này chính là dấu hiệu bệnh ung thư.

Lucy và vị hôn phu Liam Crossley đãng lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong tương lai gần thì vào tháng 6/2013, Lucy đột nhiên bị mẩn ngứa khắp người, mặc dù cô không hề bị dị ứng hay bị côn trùng cắn. Liam kể lại: “Cô ấy gọi điện và kể cho tôi nghe khi đang thực tập tại London. Tôi linh cảm có điều gì đó không ổn, bởi Lucy vốn không phải là người hay hốt hoảng và làm quá mọi chuyện”.

dấu hiệu bệnh ung thư.

Mẩn ngứa dấu hiệu bệnh ung thư.

Cô bạn Lucy đã chạy đến một trung tâm y tế để kiểm tra. Theo chẩn đoán lâm sàng của các nhân viên y tế, cô có thể bị viêm da và được kê đơn điều trị bằng một số loại thuốc bôi.

Các vết mẩn ngứa của Lucy ngày càng trở nên nghiêm trọng và thậm chí còn chảy máu do gãi nhiều. Sau khi đến gặp bác sĩ riêng, cô được kê đơn thuốc dị ứng và kháng sinh.Trên thực tế, cô không hề bị dị ứng hay viêm da. Tất cả các biểu hiện mẩn ngứa này đều là dấu hiệu của bệnh ung thư, do một khối u phát triển ở ống dẫn mật bên trong gan gây ra.Tại thời điểm bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, Lucy đã hoàn toàn sụp đổ. Đó là một cú sốc lớn với cô và cả Liam.

Có rất nhiều bệnh nhân ung thư như bệnh nhân ung thư ống mật hoặc ung thư đường mật đang tăng lên một cách nhanh chóng và đáng kể. Trong giai đoạn đầu, người bệnh thường chỉ thấy chóng mặt và buồn nôn, ngoài ra hầu như không có bất kỳ triệu chứng nào khác. Khi bệnh có những chuyển biến xấu đi, một số người sẽ xuất hiện những nốt mẩn ngứa và thường bị nhầm lẫn với chàm hoặc dị ứng. Rất nhiều trường hợp chỉ được phát hiện khi đã quá muộn.

Theo bạn của cô  kể rằng: “Lucy đã gặp bác sĩ riêng tổng cộng 3 lần và làm nhiều xét nghiệm bởi các bác sĩ nghi ngờ cô bị sỏi mật nhưng không phát hiện được điều gì. Chỉ một thời gian ngắn sau, da cô dần chuyển sang màu vàng và vùng bụng bị tổn thương nghiêm trọng”.Khi Lucy gặp phải những cơn đau thắt tại vùng gan, các bác sĩ đã yêu cầu cô làm xét nghiệm chức năng gan và giữ cô lại bệnh viên quan sát trong hơn 3 tuần. Cuối cùng, vào cuối tháng 9/2014, các bác sĩ phát hiện ra vấn đề nằm ở ống mật trái của cô.

Cô vốn là một người ăn uống lành mạnh và chăm tập thể thao. Nhưng khi phát hiện ra bệnh ung thư, tình hình diễn biến rất xấu và cô không thể tiến hành phẫu thuật. Chỉ chưa đầy 18 tháng sau khi xuất hiện các vết mẩn ngứa, Lucy đã qua đời.

Để tăng cường nhận thức của mọi người về căn bệnh mẩn ngứaDấu hiệu ung thư gan, các chuyên gia y tế và nhiều tổ chức từ thiện đã kêu gọi tiến hành những diều tra nghiên cứu chuyên sâu về căn bệnh này.

Nguồnhttp://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/825788/can-than-voi-benh-ung-thu-khi-bi-man-ngua-khap-nguoi

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!