Những tác hại của rượu trong đời sống tình dục

Những tác hại của rượu trong đời sống tình dục

Kết quả nghiên cứu cho thấy, 70% tinh trùng phát triển không bình thường do tác động của rượu, bia.

Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện trung ương Quân đội 108- Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, cho hay vì có tính ấm vị cay nên rượu có tác dụng khởi dương, trợ dương, hưng dương và làm ôn thông kinh mạch rất có lợi cho sức khỏe tình dục.

Tuy nhiên, rượu chỉ thực sự có lợi cho sức khỏe nói chung và khả năng sinh hoạt tình dục nói riêng khi được dùng với một liều lượng thích hợp.

Nếu lạm dụng với liều lượng lớn và kéo dài, rượu sẽ gây ức chế hệ thần kinh trung ương nói riêng và các cơ quan tạng phủ khác nói chung, thậm chí rượu có thể đưa đến mức tê liệt. Từ đó, khả năng “yêu” cũng lâm vào trạng thái ức chế và suy giảm.

Những người nghiện rượu nặng hay bị lâm vào tình trạng suy giảm ham muốn tình dục. Điều này có liên quan đến kích thích tình dục của cơ thể, bao gồm trong đó quá trình cung cấp máu cho các thể hang ở dương vật khi não bị kích thích.

Rượu cũng là một trong các nguyên nhân gây liệt dương, xuất tinh sớm, xuất tinh khó, teo tinh hoàn ở nam giới do sự giảm mức testosteron. Đây là hormone sinh dục nam có tác dụng duy trì đòi hỏi tình dục, kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài xuất tinh dịch.

Đồng thời, uống rượu quá nhiều một lúc hay nghiện rượu còn gây ức chế trung khu thần kinh, làm giảm sức khỏe trí não từ đó dẫn đến nhiều phiền toái cho đời sống tình dục.

Tác hại của rượu trong đời sống tình dục rất nghiêm trọng

Tác hại của rượu đối với nam giới

Rượu còn ảnh hưởng tới độ nhạy cảm tình dục của nam giới và cả nữ giới. Ở những phụ nữ nghiện rượu, nồng độ cồn trong máu tăng cao có thể gây rối loạn nội tiết thể hiện ở sự gia tăng tỷ lệ trị số giữa nội tiết tố nam và nội tiết tố nữ.

Ngoài ra, nhiều người lạm dụng bia rượu mà không hề biết rằng thói quen xấu này có ảnh hưởng rất lớn đến con cái.

Các nhà khoa học đã tiến hành lấy mẫu tinh trùng của những nam giới nghiện rượu và đưa ra kết luận khoảng 70% tinh trùng phát triển không bình thường do tác động của rượu cồn. Khi những tinh trùng này gặp trứng và thụ thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai. Đứa trẻ sinh ra tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật và nhiều đặc điểm bất thường về tâm sinh lý.

Thậm chí, nếu người mẹ mà uống rượu khi đang mang thai, đứa trẻ đó có thể bị khuyết tật về trí tuệ. Một số nghiên cứu cho thấy tác hại của rượu là rất lớn, rượu có thể gây vô sinh nam do không đủ về số lượng và chất lượng tinh trùng hay có thể dẫn đến ung thư.

Theo nguồn: http://news.zing.vn/tac-hai-cua-ruou-doi-voi-doi-song-tinh-duc-post710804.html

Xem thêm:

Thành ngạnh Bidens bipinnata L Thảo dược gội đầu Trường Xuân Vải Pycreus polystachyus (Rottb.) Beauv. – Cyperus polystachyus Rottb Nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chuẩn giá nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!