Hỗ trợ tầm soát ung thư cho người nghèo

Hỗ trợ tầm soát ung thư cho người nghèo

Để việc tầm soát ung thư ngày càng đến gần hơn nữa với người nghèo, vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra hoạt động hợp tác đầy ý nghĩa giữa 4 tổ chức y tế lớn trong cả nước.

Tuần cuối tháng 3 vừa qua, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện K và Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký thỏa thuận hợp tác để giúp bệnh nhân nghèo được hỗ trợ sàng lọc và hỗ trợ điều trị ung thư.

tầm soát ung thư

Lễ kí kết hợp tác hỗ trợ tầm soát ung thư cho người nghèo

Theo đó, Quỹ Thiện Tâm sẽ tài trợ hơn 10 tỷ đồng nhằm tầm soát, phát hiện sớm ung thư đồng thời hỗ trợ chi phí điều trị hơn 300 ca bệnh ung thư và khoảng 130 ca ghép tạng tại Vinmec. Phần kinh phí này được trích ra từ khoản ngân sách 1.500 tỷ đồng của Tập đoàn Vingroup dành cho Quỹ Thiện Tâm với mục đích hỗ trợ bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y trong năm 2017.

Từ năm 2017 – 2019, Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ lựa chọn và gửi tới điều trị tại Vinmec hơn 300 ca bệnh ung thư và 130 ca ghép tạng (gan, thận). Những bệnh nhân ung thư phổi, gan, ung thư vú, đường tiêu hóa và các ca ghép gan (vói bệnh ung thư chưa di căn)… có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị.

Mục đích hướng đến của sự hợp tác này là phát huy năng lực và thế mạnh của từng bên, tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người và chuyên môn trong việc hỗ trợ các bệnh nhân nghèo bị ung thư có cơ hội tiếp cận công nghệ hỗ trợ điều trị tân tiến đồng thời tuyên truyền phòng chống ung thư cho cộng đồng.

Ngoài những hoạt động này, cả 4 tổ chức sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng đối với việc phòng chống ung thư. Có thể nói, đây là những việc làm có ý nghĩa rất quan trọng đối với người nghèo, giúp họ giảm được phần nào gánh nặng chi phí tầm soát ung thư.

Trích nguồn: anninhthudo.vn

Xem thêm:

Ăn xoài có tác dụng gì và cách ăn đúng tốt cho sức khỏe Biển súc có tác dụng gì? – Chú ý khi sử dụng biển súc Có thể dùng trà Giảo cổ lam để giảm béo được không ? Triệu chứng ung thư phổi thường gặp ở người nghiện thuốc lá Thể dục cho khuôn mặt luôn tươi trẻ Nấm lim xanh Việt Nam ngâm 45 độ nâng cao sức khỏe

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!