Cây xạ đen Hòa Bình có tác dụng gì? Cách sắc nước cây xạ đen khô

Cây xạ đen Hòa Bình có tác dụng gì? Cách sắc nước cây xạ đen khô

Cây xạ đen Hòa Bình có tác dụng gì, trong khi ngày càng nhiều người tìm mua xạ đen?. Hướng dẫn chế biến và sử dụng thuốc cây xạ đen Hòa Bình là một loại dược liệu hiệu quả để điều trị bách bệnh.

Xạ đen là loại cây này từ xưa đã được những người đồng bào dân tộc tại Hòa Bình sử dụng. Cây xạ đen được người Mường trực tiếp hái và bào chế thành dược liệu trị bách bệnh.

Cây xạ đen Hòa Bình có tác dụng gì?

Cây xạ đen Hòa Bình có tác dụng gì mà lại được săn tìm nhiều đến vậy? Giá trị dược tính nổi bật nhất của cây xạ đen phải kể đến là hỗ trợ điều trị ung thư. Vậy cụ thể Cây xạ đen Hòa Bình có tác dụng gì trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Năm 1999 trong đề tài nghiêm cứu khoa học cấp Nhà nước của Gs. Lê Thế Trung (Giám đốc Học viện Quân Y) đã ghi nhận cây xạ đen là một trong những dược liệu vô cùng quý hiếm hỗ trợ điều trị ung thư.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, trong thành phần của xạ đen còn có chứa hoạt chất có tên khoa học là Quinon và Fanavolnoid có tác dụng làm suy yếu các tế bào ung thư, hóa lỏng để dễ tiêu các tế bào này.

Bên cạnh đó Y học hiện đại đã ghi nhận trong cây xạ đen có chứa một lượng hợp chất quý giá có tác dụng chống viêm nhiễm, nhiễm khuẩn hiệu quả là Saponin Triterbenoid. Hợp chất này được sử dụng để làm các loại thuốc chống viêm, kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả. Dược tính quý giá của cây xạ đen lâu nay đã được nghiên cứu và thực nghiệm chứng minh.

Xạ đen khô sắc thuốc

Xạ đen khô sắc thuốc

Cách sắc nước cây xạ đen khô

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình đã được làm rõ. Vậy cách sắc nước cây xạ đen khô ra sao?

Ngày nay sản phẩm cây xạ đen khô được đóng gói vô cùng tiện dụng cho những người cần dùng. Sản phẩm đóng gói còn có khả năng được bảo quản lâu hơn và dễ sắc thuốc hơn. Theo đó xạ đen khô mua về chỉ cần pha nước nóng là có thể sử dụng được.

  • Cách sắc pha xạ đen khô như sau:

Lấy khoảng 25g xạ đen đóng gói sẵn cho vào bình đun hoặc ấm đất. Cho khoảng 100 ml nước sôi xâm xấp trên lá xạ đen để “rửa lá”. Sau đó đổ bỏ nước đầu tiên.

Tiếp tục cho thêm một lượng nước sôi vừa đủ dùng vào bình và đậy kín nắp. Sau 30 phút có thể chế nước ra uống. Cách sắc uống xạ đen khô cũng tương tự như uống trà hàng ngày.

Xạ đen có thể được sắc uống hàng ngày, dùng thay các loại nước mát, hay trà giải nhiệt khác. Nước xạ đen có mẫu nâu sẫm đặc biệt ngọt thanh, vị thơm mát, phù hợp với nhiều người. Đây còn là thức uống giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè oi bức.

Xem thêm:

Axit ibandronic Có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh: Nguyên nhân do đâu? Suy tim Sumatriptan Liệt trên nhân tiến triển Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim xanh thật

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Võ Văn Cầm

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!