Bạn đã biết rằng thừa chất sắt gây ung thư chưa

Bạn đã biết rằng thừa chất sắt gây ung thư chưa

Sắt là một trong những chất cần thiết cho cơ thể. Vậy khi thừa chất sắt gây ung thư, có đúng hay không?

Có rất nhiều người mắc sai lầm cứ thiếu máu là dùng thuốc bổ máu có sắt theo một nghiên cứu của trường Đại học Hoàng gia London, ngay khi vừa uống thuốc viên bổ sung chất sắt, bạn đã có thể gây hại cho DNA của mình trong khoảng 10 phút.

Bạn có biết rằng thừa chất sắt gây ung thư, đột quỵ

Các nhà khoa học cũng đã lên tiếng cảnh báo mọi người cần chú ý về lượng chất sắt hấp thu vào cơ thể của mình.Theo các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra lợi ích của chất sắt và hàm lượng sắt thích hợp rất cần thiết cho cơ thể vì sắt đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy từ phổi tới các mô. Thiếu sắt có thể gây ra thiếu máu. Thuốc bổ sung chất sắt do đó rất phổ biến, đa dạng, thông thường mỗi viên chứa 18mg sắt.

Nhưng thay vì bổ sung chất sắt qua thuốc mỗi người chỉ nên nạp khoảng 50mg sắt mỗi ngày và hoàn toàn có khả năng nạp đủ qua đường ăn uống.

Cơ thể thừa chất sắt tăng nguy cơ mắc ung thư, đột quỵ

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trong việc thêm sắt vào tế bào nội mô trích từ thành mạch máu của người. Lượng sắt này tương đương với lượng thường thấy trong mạch máu sau khi uống thuốc viên cung cấp sắt.

Kết quả cho thấy rằng chỉ trong vòng 10 phút, lượng sắt thêm vào đã kích hoạt hệ thống phục hồi của DNA. Hiệu ứng này kéo dài khoảng sáu tiếng.Tương tự nghiên cứu đã đưa ra kết luận lượng sắt quá cao đã được biết là sẽ gây hại cho tế bào con người. Tuy vậy, nghiên cứu còn cho thấy rằng lượng sắt thường có trong thuốc bổ sung dưỡng chất cũng có thể gây hại cho tế bào, ít nhất là với kết quả trong phòng thí nghiệm. Các tế bào có vẻ nhạy cảm với sắt hơn mức con người thường nghĩ.

Trường hợp các bệnh nhân nếu được kê đơn từ bác sĩ nên tiếp tục uống thuốc, không nên dừng uống, họ khác với người bình thường vì họ thực sự thiếu sắt. Và những những người khác nên cẩn thận với các loại thuốc bổ sung chất.

Thừa chất sắt là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tật. Nếu thừa chất sắt gây ung thư, đột quỵ nguy cơ sẽ rất cao

Tham khảo : Điều trị ung thư da

Theo nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/co-the-thua-chat-sat-gay-ung-thu-dot-quy-618985.html

Xem thêm:

Cây hoàn ngọc Ăn gì, uống gì để kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả? Cây vọng cách Củ nần vàng Thoái hóa khớp gối là gì? Giải pháp điều trị “thoát án” BẠI LIỆT Hiểu về công dụng nấm linh xanh trị ung thư phổi

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!