Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Cảnh báo khí độc gây ung thư từ xe hơi

Cảnh báo khí độc gây ung thư từ xe hơi

Mới đây, các chuyên gia đã cảnh báo vì nguy cơ khí độc gây ung thư từ chính những chiếc xe hơi hàng ngày mà chúng ta đang tiếp xúc. Nếu tiếp xúc thường xuyên, nó có thể gây ung thư phổi và ung thư bàng quang.

Đó là lời cảnh báo đáng quan tâm của tổ chức Y tế thế giới (WHO) về nguy cơ mắc bệnh ung thử của con người. Đặc biệt là công nhân đường sắt, tài xế và thợ mỏ. Cùng với đó, các chuyên gia cũng cảnh báo về nguy cơ khí độc gây ung thư từ khói xe diesel.

Đây không phải là lần đầu tiên, các nhà khoa học đưa ra kết luận về khói xe diesel có thể gây ung thư. Trước đó, Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) thuộc WHO cũng đã cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh ung thư từ loại khói này.

Khí độc gây ung thư

Nguy cơ khí độc gây ung thư từ khói xe diesel

Tùy thuộc vào tính chất và môi trường làm việc thì nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng khác nhau. Ví dụ như các công nhân làm việc trong các khu công nghiệp tăng 40% rủi ro phát triển bệnh ung thư phổi. Bác sĩ Christopher Portier cho biết: “Đối với hầu hết các chất sinh ung thư khi phơi nhiễm cao thì rủi ro mắc bệnh càng cao, khi phơi nhiễm thấp thì rủi ro mắc bệnh cũng thấp theo”.

Cảnh báo về khí diesel gây ung thư, Bộ Y tế Anh cũng đã quan tâm tới vấn đè trên. Bộ Bộ sẽ xem xét cẩn thận báo cáo này bởi ô nhiễm không khí là mối quan tâm sức khỏe công cộng hàng đầu. Còn đối với những người bắt buộc phải làm việc ở môi trường độc hại, Viện nghiên cứu Anh khuyên các công nhân nên có hành động thích hợp để giảm thiểu việc phơi nhiễm khí đôc gây ung thư.                            

Từ những cảnh báo trên, chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về cảnh báo khí độc gây ung thư sớm nhất tới người đọc trong những bài viết tiếp theo.                                                            

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/khoi-dong-co-xe-diesel-gay-ung-thu-55215.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!