Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Điểm mặt những virus gây ung thư bạn cần phòng ngừa

Điểm mặt những virus gây ung thư bạn cần phòng ngừa

Hiện nay số lượng người mắc các bệnh về ung thư ở nước ta ngày càng gia tăng, trong đó nguyên nhân từ các loại virut gây ung thư là rất nhiều cần đề phòng.

Con số người mắc bệnh ung thư ở nước ta mỗi năm ngày càng gia tăng, các chuyên gia đã cảnh báo rằng ung thư hoàn toàn có thể được phòng ngừa từ sớm bởi 70% nguyên nhân gây bệnh là xuất phát từ thói quen hàng ngày đặc biệt là thói quen ăn uống.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, hiện nay các virus gây ung thư đã được cảnh báo đó là virus viêm gan B và viêm gan C, virus HPV. Năm 1983, Zur Hausen đã chỉ ra rằng virus HPV chủng 16 và 18 là hai tác nhân gây ra 70% bệnh ung thư cổ tử cung. HPV đi từ người này sang người khác trong quan hệ tình dục. Virus này lây nhiễm khi làm tình và dẫn đến ung thư sau 20-30 năm.

Virus gây ung thư

HPV là virus gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Bên cạnh đó, HPV còn gây ung thư âm hộ, âm đạo, hậu môn ở phụ nữ, ung thư dương vật, ung thư miệng, hậu môn ở nam giới. Ở những người đồng tính nam, virus HPV tăng nguy cơ gây ung thư hậu môn.

Theo Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch hội ung thư Việt Nam cho biết virus viêm gan B và C cũng không thể coi thường. Virus này gây xơ gan và ung thư hóa rất cao. Trong khi đó, tỷ lệ ung thư gan ở nam giới nước ta đáng báo động, ước tính 40/100 nghìn dân.

Thói quen nhậu nhẹt của nam giới kết hợp với việc ăn các loại ngũ cốc mốc như đậu phộng, hạt điều, ngô vô tình có độc tố aflatoxin, cộng với nên bệnh mắc virus viêm gan dẫn đến lá gan bị tổn thương nặng nề. Các bác sĩ thường nói virus, rượu, độc tố là cặp bài trùng liên thủ tiêu diệt lá gan.

Virus viêm gan lây chủ yếu qua đường tiêm chích, truyền máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con. Vì thế tiêm phòng viêm gan B là cách tốt nhất. Viêm gan C chưa có vắc xin, cần điều trị dứt điểm. Theo giáo sư Hùng, “đại dịch” viêm gan B đang trở thành gánh nặng gây ung thư gan ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nơi khác của Châu Á. Đàn ông mắc gấp bội lần phụ nữ. Vì thế giáo sư Hùng nhấn mạnh, cảnh giác với thức ăn mốc, cẩn thận với xăm da, chân mày, xỏ tai, xỏ mũi bởi có thể lây nhiễm viêm gan.

Các chuyên gia về ung bướu đã khuyến cáo rằng: bệnh ung thư có thể hoàn toàn có thể phòng tránh được bệnh, đặc biệt là phòng tránh từ các tác nhân ở bên ngoài vào, bởi vì những tác nhân đó không gây ung thư ngay mà rất lâu sau mới phát tác. Các tác nhân cộng lại với nhau tạo thành những kẻ thù “đánh hội đồng” các cơ quan khác nhau, gây ra ung thư.

Theo GS Nguyễn Chấn Hùng, cách phòng ung thư tốt nhất đó là ăn lành, uống sạch. Việc ăn uống không sạch chiếm 1/3 gánh nặng của bệnh ung thư. Ngày nay, người ta đã chỉ ra chế độ ăn uống không lành, thiếu vận động, béo phì đều gây bệnh tật đe dọa mạng sống như tim mạch, tiểu đường và ung thư. Theo hiệp hội Quốc tế chống ung thư, thông điệp vào năm 2010 đánh động tới khoảng 2,4 tỷ người. Đó là khoảng 40% các bệnh ung thư có thể phòng tránh. Hội này cũng khuyến khích mọi người theo thay đổi lối sống, loại bỏ khói thuốc lá cả hút chủ động và hút bị động, tránh uống rượu quá đà, phòng tránh bệnh truyền nhiễm; tập thể dục đều, ăn đúng, ăn lành, giữ cân vừa phải.

Thói quen ăn uống hàng ngày đặc biệt là thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm chế biến sẵn và nước ngọt có thể là con đường giúp các virut gây ung thư xuất hiện và phát triển trong cơ thể. Vì vậy cần loại bỏ những thói quen này để tránh được những tác nhân gây bệnh.

Nguồn

http://thitruong.nld.com.vn/suc-khoe/nhung-benh-ung-thu-den-tu-mieng-20161011082743139.htm

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!