Bệnh ung thư bàng quang dễ dàng nhận biết qua nước tiểu

Bệnh ung thư bàng quang dễ dàng nhận biết qua nước tiểu

Căn bệnh ung thư bàng quang có thể dễ dàng nhận biết qua nước tiểu. Nếu nhận thấy nước tiểu có những dấu hiệu bất thường dưới đây, hãy đi khám ngay để phát hiện và điều trị kịp thời.

Những người mắc ung thư bàng quang có các biểu hiện như tiểu ra máu – đây là triệu chứng dễ nhận biết nhất của căn bệnh này. Ban đầu, các đối tượng mắc bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn và dấu hiệu này xuất hiện theo từng đợt. Đôi lúc, những vệt máu có thể không phát hiện được bằng mắt thường nhưng nhìn qua kính hiển vi thì lúc nào cũng thấy.

Trong trường hợp những bệnh nhân có khối u lớn sẽ có biểu hiện như tiểu gấp, tiểu nhiều lần làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Ngoài ra, một số bệnh nhân sẽ có biểu hiện đau buốt khi tiểu tiện. Dấu hiệu này dễ bị nhầm lẫn tới các căn bệnh liên quan đến đường tình dục hoặc viêm nhiễm vùng tiết niệu do vậy nhiều người thường khá chủ quan, không đi khám khi có dấu hiệu này.

Bệnh ung thư bàng quang xuất hiện chủ yếu ở nam giới

Để xác định được chính xác mình có mắc bệnh hay không, mọi người nên tiến hành làm các xét nghiệm và chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bệnh nhân của mình. Thông thường, tình trạng đau buốt do bệnh ung thư bàng quang chỉ diễn ra khi tiểu tiện hoặc kéo dài một thời gian ngắn sau đó.

Cùng với các triệu chứng trên, nếu nhận thấy sự thay đổi của màu chất thải, người bệnh cũng dễ dàng nhận thấy nước tiểu có chứa mùi lạ một cách bất thường. Nước tiểu của bệnh nhân có chứa máu nên thường sẽ chuyển sang màu hồng nhạt. Khi dùng giấy vệ sinh, bạn dễ dàng nhận thấy các vệt máu trên màu giấy trắng.

Những người mắc ung thư bàng quang còn gặp khó khăn trong nhịn tiểu. Điều này khiến nhiều người cảm thấy sốc vì không thể kiểm soát được việc tiểu tiện cũng như đẩy họ vào nhiều tình huống khó xử trước đám đông. Thời điểm này, hệ thần kinh trung ương khó có thể kiểm soát được khả năng co thắt dẫn đến việc tiểu tiện không theo ý muốn chủ quan.

Ung thư bàng quang có thể được điều trị thành công nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Ngược lại, nếu phát hiện ở giai đoạn muộn có thể khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn nhiều lần.

Nguồn báo:

http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/nhan-biet-ung-thu-bang-quang-qua-tieu-tien-346857.html#p-1

 

 

Xem thêm:

Tam thất bắc vị thuốc quý như vàng với tác dụng bồi bổ cơ thể thần kỳ. Những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư Chôm chôm cây ăn trái, công dụng làm thuốc và độc tính cần lưu ý Râu ngô có tác dụng gì? Uống nước trà dâu ngô thần dược lợi tiểu. Giữ ấm vùng bụng phòng trừ bệnh nan y Uống nấm lim xanh như thế nào tốt cho sức khỏe đúng cách sử dụng

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!