Giải đáp thắc mắc nguyên nhân gây ung thư do di truyền

Giải đáp thắc mắc nguyên nhân gây ung thư do di truyền

Ung thư là loại bệnh rất phổ biến hiện nay tuy nhiên nguyên nhân xuất hiện bệnh còn nhiều tranh cãi, trong đó có đưa ra nguyên nhân gây ung thư do di truyền.

Bệnh ung thư thường được bắt nguồn và phát tác trong cơ thể khi các tế bào trong cơ thể liên tục được sản sinh không kiểm soát được, dẫn đến việc hình thành những tế bào mới có biểu hiện bất thường. Các tế bào này khi xâm nhập vào các mô hoặc các cơ quan của cơ thể thành các u ác tính và được gọi là ung thư.

Kết luận của các nhà khoa học ở Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã chỉ ra rằng: Gần 2/3 các trường hợp ung thư là do sai sót trong việc sao chép ADN trong thời gian phân chia tế bào, không phụ thuộc vào yếu tố di truyền.

66% đột biến gien gây ung thư xảy ra một cách ngẫu nhiên và các nhà nghiên cứu cho rằng không thể tác động đến những đột biến đó.

Họ đã phân tích dữ liệu về tỷ lệ 32 loại bệnh ung thư ở 68 quốc gia. Hóa ra rủi ro mắc một loại bệnh ung thư nhất định do lỗi sao chép ADN khi phân chia tế bào có dao động cao thấp khác nhau nhưng xác suất mắc bệnh là một thực tế.

Chẳng hạn, 95% các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư xương là đột biến gien ngẫu nhiên.

ung thư do di truyền

Ung thư do di truyền chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong nguyên nhân gây ung thư

77% tổng số ca ung thư tuyến tụy là do lỗi của đột biến gen ngẫu nhiên, chỉ có 18% tổng số ca bệnh này là do môi trường và 5% là do di truyền.

65% tổng số ca ung thư phổi là do các yếu tố môi trường bên ngoài, còn 35% số ca là do các đột biến ngẫu nhiên.

Yếu tố di truyền không đóng vai trò gì trong ung thư phổi. Tính trung bình, tỷ lệ mắc bệnh ung thư phụ thuộc 29% vào môi trường và lối sống, lệ thuộc ở mức 5% vào di truyền.

Ung thư thường được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó ung thư do di truyền chiếm một tỉ lệ rất nhỏ vì vậy chúng ta cần chú ý những thói quen sinh hoạt và luyện tập hàng ngày để ngăn ngừa căn bệnh này.

Nguồn

http://baodatviet.vn/khoa-hoc/khoa-hoc/ket-luan-bat-ngo-nguyen-nhan-gay-benh-ung-thu-3331884/

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Quận Bình Thạnh Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Quận Gò Vấp Ở đâu mua bán dây thìa canh tại Quảng Bình giao hàng nhanh Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Quận 12 Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Quận 11 Mua bán nấm lim xanh rừng giá bao nhiêu ở Thái Nguyên và công dụng

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!