Mắc tiểu đường tuýp 2 có thể gây ung thư

Mắc tiểu đường tuýp 2 có thể gây ung thư

Một số người bị bệnh tiểu đường thường chủ quan với sức khoẻ của mình vì nghĩ chỉ là bệnh bình thường. Nhưng thực tế bệnh tiểu đường rất nguy hiểm vì bệnh tiểu đường có thể gây ung thư cho chính người bệnh.

Qua theo dõi và nghiên cứu ở hơn 1 triệu người bị ung thư, các nhà khoa học đã phát hiện ra những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tăng 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư trong 10 năm.
Người bị tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ cao mắc tất cả các loại ung thư, trừ ung thư não, ung thư hậu môn, ung thư tinh hoàn (ở nam), ung thư thực quản (ở nữ). Nguy cơ mắc ung thư gan, tuyến tụy là cao nhất và ung thư tuyến tụy, gan, thận dễ tử vong.

Bệnh tiểu đường có thể gây ung thư

Các nhà nghiên cứu cho biết insulin không phải là yếu tố nguy cơ gây sự phát triển của các loại bệnh ung thư. Thay vào đó, yếu tố ảnh hưởng tới nguy cơ ung thư là lượng đường trong máu cao mới. Dựa trên kết quả này, các nhà nghiên cứu khuyến cáo những người bị bệnh tiểu đường nên thực hiện các xét nghiệm sàng lọc ung thư để phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời bệnh ung thư và giảm tỷ lệ tử vong.

Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường thì không nên chủ quan với sức khoẻ của mình. Thường xuyên đi khám bác sỹ để phát hiện và ngăn ngừa bệnh vì bệnh tiểu đường có thể gây ung thư cho bản thân bất cứ lúc nào.

Theo nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/benh-tieu-duong-tuyp-2-lien-quan-den-ung-thu/691056.antd

Xem thêm:

Bông Báo Nổi mẩn đỏ ngứa ở tay và chân: Nguyên nhân và cách điều trị Cắt trĩ ngoại: Chi phí và Top những bệnh viện phẫu thuật tốt nhất Lá dong Cách chữa á sừng bằng dầu dừa hiệu quả cực đơn giản Khám phá công dụng kỳ diệu của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!