Cốc có thể gây ung thư hay không?

Cốc có thể gây ung thư hay không?

Cốc là vật dụng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, tưởng chừng như vô hại nhưng cốc có thể gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chắc hẳn bạn sẽ không hề ngờ tới.

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều các loại cốc. Chúng rất đa dạng cả về màu sắc và mẫu mã. Người tiêu dùng thường thấy đẹp và bắt mắt thì mua, cũng không mấy ai quan tâm xem chiếc cốc này có ảnh hưởng gì đến cơ thể không? Và có thể nói rằng, cốc nhựa có thể gây ung thư nếu liên tục sử dụng các loại cốc không đạt chuẩn.

cốc có thể gây ung thư

Cốc dùng một lần là loại cốc có thể gây ung thư

Cốc dùng một lần có thể gây ung thư.

Thoạt nhìn có vẻ như loại cốc dùng một lần rất tiện lợi và hợp vệ sinh nhưng theo đánh giá của các nhà bảo vệ môi trường thì dùng loại cốc này không nên dùng nhiều. Cốc được sử dụng chất huỳnh quang để tăng độ trắng. Loại chất huỳnh quang đó có thể gây hiện tượng biến đổi tế bào, khi cơ thể bị nhiễm chất này sẽ hình thành nên các khối u. Hơn nữa, những chiếc cốc này thường rất mềm nên nước có nguy cơ rỉ ra ngoài, nước nóng có thể gây phỏng tay. Nếu lấy tay quẹt nhẹ vào thành cốc mà thấy đầu ngón tay có màu trắng thì cốc đó là loại kém chất lượng.

Cốc nhựa gây nhiễm khuẩn cao

Khi sản xuất cốc nhựa, nhà sản xuất thường sử dụng nhiều hóa chất để làm tăng độ dẻo cho cốc. Việc đổ nước sôi vào cốc, độc chất sẽ dễ dàng bị pha loãng lẫn vào trong nước. Hơn nữa nhựa có cấu trúc nhiều lỗ hổng, nếu rửa không sạch vi khuẩn sót lại sẽ dễ dàng sinh sôi. Vậy nên, hãy cẩn thận chọn loại cốc đạt chuẩn khi mua.

cốc có thể gây ung thư

Cốc có thể gây ung thư

Gây nhiễm độc kim loại với những chiếc cốc nhiều màu.

Nhìn có vẻ rất bắt mắt bởi những màu sắc của cốc nhiều màu, tuy nhiên các chuyên gia khuyên không nên dùng bởi nó ẩn chứa những hiểm họa to lớn, đặc biệt là phần trong của cốc. Khi đổ nước sôi hoặc nước chanh hoặc đồ uống có tính kim loại, chỉ và các nguyên tố kim loại có trong cốc nhiều màu dễ dàng bị hòa tan. Uống thứ hóa chất này vào người sẽ gây ra hậu họa nghiêm trọng.

Cốc có thể gây ung thư

Cốc nhiều màu là loại cốc có thể gây ung thư

Dùng cốc inox uống cafe vô cùng nguy hiểm

Cốc inox có giá thành khá cao tưởng như là sẽ an toàn, tuy nhiên nếu dùng cốc này uống cafe, nước cam hay các loại nước có tính chua thì kim loại sẽ được giải phóng gây nguy hiểm.

Trên đây là những loại cốc có thể gây ung thư mà người tiêu dùng cần lưu ý. Các chuyên gia khuyên nên chọn mua các loại cốc làm bằng gốm sứ để đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình.

Trích nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

hạt thảo quyết minh tại Long An chữa khó ngủ hiệu quả nhất Cây mần ri trị bệnh gì? Tác dụng gì? Mua cây màn ri ở đâu tốt? Nấm lim xanh điều trị ung thư dạ dày tá tràng như thế nào Mua đẳng sâm ở đâu tại tphcm Tác dụng chè dung ? Chè dung chữa đau dạ dày Hành trình thu hái nấm lim xanh tự nhiên

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!