Các loại trái cây phòng tránh bệnh ung thư

Các loại trái cây phòng tránh bệnh ung thư

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ, khoáng chất dồi dào nên có tác dụng phòng ngừa ung thư tốt. Dưới đây là các loại trái cây phòng tránh bệnh ung thư hàng đầu, hãy tham khảo nhé.

Phòng tránh ung thư với dâu tây: Đây là loại trái cây xếp hạng đầu trong việc phòng chống ung thư. Thành phần của dâu tây có chứa tannic acid, có thể tạo ra được tác dụng chống lại độc tố ở trong cơ thể, ngăn cản sự hình thành của tế bào ung thư.

Đứng đầu trong các loại trái cây phòng tránh bệnh ung thư chính là dâu tây

Đừng quên bổ sung mơ: Với hàm lượng beta carotene cao, quả mơ giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư và cũng chứa nhiều chất xơ giúp cho cơ bắp mạnh mẽ.

Giảm ung thư kết tràng bằng táo: Nhờ hàm lượng polyphenol cao có tác dụng ức chế được sự sản sinh của tế bào ung thư.

Phòng chống ung thư máu bằng nho: Nho có chứa một số thành phần chống ôxy hoá rất tốt, có khả năng kiềm chế được căn bệnh ung thư. Nhờ những chất này khi sử dụng nho giúp ngăn chặn được sự phát triển xấu đi của các tế bào ung thư, phá hoại khả năng khôi phục tế bào ung thư máu.

Xoài : Là loại trái cây thơm ngon và được nhiều khoa học nghiên cứu phát hiện có tác dụng phòng bệnh ung thư vú.

Phòng chống ung thư gan hiệu quả với bơ bởi trái cây này có chứa chất béo lành mạnh, kali, beta-carotene và một số thành phần chống ung thư.

Một trong các loại trái cây phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả chính là đu đủ. Với thành phần có chứa rất nhiều các chất carotene, có tác dụng tích cực chống lại căn bệnh ung thư.

Đào: nhờ hàm lượng amygdalin cao nên sử dụng đào hàng ngày có tác dụng phá hỏng đối với tế bào ung thư.

Phòng ngừa ung thư với dưa vàng. Đây là loại trái cây cung cấp hàm lượng xanthophyll và zeaxanthin lớn – là những chất chống oxy hoá có hiệu quả và có tác dụng phòng chống được ung thư.

Bổ sung hồng thường xuyên sẽ giúp tăng hàm lượng beta caroten cao, các hợp chất như sibutol và axit betulinic được nghiên cứu có tác dụng kháng ung thư.

Ngăn ngừa ung thư với dưa hấu. Với hàm lượng lycopene cao nên dưa hấu có tác dụng hãm sự lan tỏa của tế bào ung thư. Thêm vào đó nhiều nhà khoa học tin chất carotenoid có trong dưa hấu rất hữu hiệu trong việc chống ung thư vú, ruột già và tuyến tiền liệt.

Ngăn ngừa ung thư với dưa hấu

Tăng cường sử dụng nam việt quất để gia tăng chất chống oxy hóa Flavonoids. Chất này khi kết hợp với các chất khác nó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư ở con người.

Trái cây họ cam, quýt với hàm lượng vitamin C cao giúp ngăn chặn sự hình thành nitrosamin, giúp ngăn chặn và thích hợp cho những bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư  họng và ung thư phổi.

Các loại trái cây phòng tránh bệnh ung thư kể trên đều là những loại quả phổ biến. Vì vậy không lý do gì chúng ta không tích cực bổ sung những trái cây này vào thực đơn hàng ngày.

Trích nguồn báo: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Nhung-loai-trai-cay-phong-chong-ung-thu-post45338.gd

Xem thêm:

Mua Dây Thìa Canh Ở Đâu Tốt ? Cây nghệ và 11 tác dụng chữa bệnh quan trọng Bệnh gan nên ăn gì và kiêng gì ? Mua Cao Atiso Ở Đâu Tốt ? Cây Lan ý và những lợi ích ít ai biết Nấm lim xanh điều trị bệnh gan viêm gan xơ gan và cách nấu nấm lim

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!