Việt Nam thành công trong việc chế tạo thiết bị pha chế thuốc ung thư chuyên dụng

Việt Nam thành công trong việc chế tạo thiết bị pha chế thuốc ung thư chuyên dụng

Đề tài chế tạo thiết bị pha chế thuốc ung thư thuộc sở hữu của kỹ sư Nguyễn Văn Quá, CTHĐQT – TGĐ Công ty Dược và trang thiết bị Y tế Bình Định cùng với người cộng sự của mình – kỹ sư Hồ Văn Định.

Ung thư sẽ tiêu diệt các tế bào sống trong cở thể nên nó có sức tàn phá ghê gớm tới sức khỏe, tính mạng con người. Vì vậy vấn đề bảo vệ người nghiên cứu và điều chế thuốc ung thư cần được quan tâm một cách kỹ lưỡng. Thiết bị cách ly cho người nghiên cứu và điều chế thuốc ung thư là đề tài mà tác giả Nguyễn Văn Quá cùng đồng sự nghiên cứu để thay thế cho thiết bị nhập ngoại có giá thành rất cao phục vụ sản xuất thuốc ung thư tại Bidiphar. Công nghệ sản xuất cách ly tách riêng biệt khu vực sản xuất với con người và sử dụng công nghệ cách ly nhằm giảm tối đa sự can thiệp của con người trong khu vực điều chế, có thể giảm đến đáng kể về nguy cơ nhiễm vi sinh vật từ môi trường đối với những sản phẩm sản xuất vô trùng, hoặc ảnh hưởng của các hoá chất độc hại đến con người và môi trường sản xuất.

thiết bị pha chế thuốc ung thư

Lọc Hepa được sử dụng trong Isolator là loại lọc hình trụ, dễ sử dụng và có thể tự thay được lọc mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho người thay lọc.

Cho đến này thì tại nước ra chưa có đơn bị y tế hay nghiên cứu nào có thể sản xuấ thiết bị cách ly Isolator để phục vụ cho việc pha chế thuốc ung thư. Trong khi đó đối với thiết bị nhập ngoại không chỉ giá thành cao mà mỗi khi thay lọc phải có thiết bị chuyên dụng cùng cán bộ kỹ thuật của hãng mới có thể thay lọc được an toàn. Trên cơ sở đó, với thiết bị của Bidiphar, lọc Hepa được sử dụng trong Isolator là loại lọc hình trụ, dễ sử dụng và có thể tự thay được lọc mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho người thay lọc. Toàn bộ vật liệu chế tạo thiết bị từ vật tư cơ khí đến linh kiện điện tử hầu hết được mua từ thị trường trong nước và chỉ nhập ngoại một số linh kiện như lọc Hepa, găng tay thao tác. Còn lại các thiết bị gia công do công ty đảm nhận trong quá trình sản xuất và thiết bị đang được chế tạo theo đơn đặt hàng của Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, nhờ đó thiết bị này có giá thành giảm hơn 1/3 so với thiết bị nhập ngoại.

Hiệu quả kỹ thuật, việc chế tạo thành công thiết bị pha chế thuốc ung thư được coi là tiền đề cho sự nghiên cứu các sản phẩm thuốc điều trị ung thư, đáp ứng nhu cầu thuốc chữa trị bệnh ung thư cho người dân, thay thế điều trị ung thư từ thuốc nhập ngoại giá thành cao và tạo sự chủ động nguồn thuốc dồi dào cho các bệnh viện; đảm bảo yêu cầu về GMP đối với sản phẩm thuốc và an toàn cho các dược sĩ, bác sĩ thực hiện điều chế, chiết xuất thuốc ung thư.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Viet-Nam-che-tao-thanh-cong-thiet-bi-chuyen-dung-pha-che-thuoc-ung-thu/243103.vgp

 

Xem thêm:

Thay đổi thói quen nhỏ để giảm 2 cân mỗi tháng Tác dụng trị bệnh của cây xương khỉ Lá đu đủ đực tươi Cỏ ngọt Stevia – Thực phẩm tuyệt vời cho bệnh tiểu đường Cao gắm - sản vật của người Tày Uống nước nấm lim xanh có tác dụng gì cách uống nấm lim Quảng Nam

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!