Việt Nam có sâm điều trị ung thư – loại sâm tốt nhất thế giới

Việt Nam có sâm điều trị ung thư – loại sâm tốt nhất thế giới

Ai cũng nghĩ sâm tốt thì phải ở Triều Tiên, Hàn Quốc. Nhưng thực tế, ở Việt Nam có một loại sâm chữa ung thư rất tốt, được đánh giá là có giá trị chữa bệnh tốt nhất thế giới.

Sâm Ngọc Linh – sâm điều trị ung thư

Đó là sâm Ngọc Linh – một loại sâm đặc hữu của Việt Nam, rất quý  hiếm. Sâm Ngọc Linh được phát hiện bởi dược sĩ Đào Kim Long vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh, tiếp giáp 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. TS Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường) cho biết, thân và rễ của sâm Ngọc Linh có tới 52 saponin (thành phần chính của nhân sâm, càng nhiều saponin càng tốt). Trong số này, có 26 saponin thường thấy ở nhân sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật Bản và 26 saponin mới phát hiện. Trong lá và cọng đã phân lập được 19 saponin damma-ran, trong đó có 8 saponin có cấu trúc mới. Xét về hàm lượng thu suất toàn phần, sâm Ngọc Linh còn vượt trội hơn hẳn khi hàm lượng cao hơn 3 lần sâm Triều Tiên, gấp hơn 2 lần nhân sâm Trung Quốc và Mỹ.Ngoài thành phần chính là saponin, trong sâm Ngọc Linh còn có tới 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và 0,1% hàm lượng tinh dầu. Theo TS Giang, do quý hiếm nên sâm Ngọc Linh trong tự nhiên đã bị săn lùng đến tuyệt diệt, hiện một số vùng mới đang gây trồng để bảo tồn. Sâm Ngọc Linh lớn rất chậm, số tuổi tính theo đốt củ. Ngay cả khi trồng, để thu hái được cũng cần rất nhiều năm.

sâm chữa ung thư

Sâm Ngọc Linh được phát hiện bởi dược sĩ Đào Kim Long vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh.

Tác dụng kỳ diệu với bệnh nhân ung thư

Loại sâm này có tác dụng hiệu quả trong việc chống lại mệt mỏi, nâng cao hệ thống miễn dịch cơ thể, giảm cholesterol và tăng cường chức năng gan. “Qua nghiên cứu lâm sàng trên những bệnh nhân sử dụng sâm Ngọc Linh cho thấy bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon, lên cân, tăng thị lực, trí lực, tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lý cả nam và nữ, giảm lipid máu có hại, ổn định huyết áp”, TS Giang chia sẻ. Đặc biệt với bệnh nhân bị ung thư, sâm Ngọc Linh được coi là “thần dược”, giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, giảm các tác dụng không mong muốn của liệu pháp xạ trị, hoá trị như ăn ngủ kém, rụng tóc, da khô, thiếu máu… nâng cao thể trạng, kéo dài sự sống. TS Giang cho biết, nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thể sử dụng sâm Ngọc Linh tươi 35 – 40g/ngày hoặc 10g khô/ngày để giảm đau, tốt hơn cả thuốc giảm đau thông thường, kể cả nhóm opiat.

Khi dùng sâm Ngọc Linh, không cần phải dùng morphine nữa và giúp sức khoẻ cải thiện lên rất nhiều. Với hàm lượng saponin MR2 chiếm tới 50% hàm lượng saponin toàn phần, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng tiêu tế bào lạ, tái tạo tế bào lành, hạn chế khối u phát triển, phòng chống các mầm mống gây ung thư. “Đặc tính ưu việt của sâm Ngọc Linh so với các sâm khác là có thể sử dụng dài ngày bởi không có độc tính. Nếu để bồi bổ, nâng cao thể trạng, mỗi ngày dùng lượng khoảng 10g tươi”, TS Giang nhấn mạnh.

Với loại sâm điều trị ung thư Ngọc Linh này, tươi và khô đều có thể ăn trực tiếp bằng cách cắt lát mỏng rồi ngậm. Với sâm tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày hoặc 10 ngày nếu ngâm trong mật ong nguyên chất.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/viet-nam-co-sam-tot-nhat-the-gioi-khac-tinh-cua-ung-thu-825061.html

Xem thêm:

Trào ngược dịch mật là gì? Triệu chứng, Cách điều trị Tác hại khôn lường từ những sai lầm khi chọn kính râm Chỉ cần 9 phút mỗi ngày làm những điều này sẽ tăng thêm 5 năm tuổi thọ Chữa trào ngược dạ dày bằng nha đam và những lưu ý cần biết 5 cách ứng phó hiệu quả với các dấu hiệu của tuổi già Mua nấm lim xanh ở đâu là tốt nhất danh sách nơi bán nấm lim uy tín

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!