Bị ung thư do máy khử ozone gây nên?

Bị ung thư do máy khử ozone gây nên?

Gần đây có nhiều thông tin đề cập tới vấn đề bị ung thư do máy khử ozone? Vậy thực hư ra sao hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Rất nhiều người mua máy khử ozone để khử rau, hoa quả nhằm loại bỏ các độc tố có trong thực phẩm. Tuy nhiên liệu đây có phải là chiếc máy có công dụng đặc biệt đó không? Nó có thể gây ung thư không?

Độc hay không còn phụ thuộc vào liều lượng, thời gian sử dụng

Theo GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu – Nhà giáo nhân dân – Phó chủ tịch hội đồng khoa học TP Hà Nội cho biết ozone độc hay không chủ yếu là do liều lượng sử dụng.

Có phải máy khử ozone gây ung thư?

Có phải máy khử ozone gây ung thư?

Nếu chúng ta sử dụng ở liều lượng trong ngưỡng cho phép thì máy khử độc ozone có tác dụng tốt và hỗ trợ để làm sạch thực phẩm (rau, quả, thịt…) giúp thực phẩm an toàn hơn và không gây độc, nhưng nếu liều lượng vượt ngưỡng thì có khả năng gây độc có thể gây ung thư như ung thư da , ung thư thận ,….

Giáo sư chỉ ra rằng máy Ozone có thể khử được các chất hữu cơ, hóa chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật, song phải sử dụng liều lượng ozone cao nên nếu các máy ozone quảng cáo, vì thế không nên đặt vấn đề rằng máy khử khuẩn ozone có thể khử được các chất này.

Liều lượng ozone an toàn đối với người dùng là không được phép vượt quá 0,1 mg/ lít trong 8 giờ, còn nếu vượt quá chỉ cần liều lượng 0,5mg/ lit thì là mức báo động ô nhiễm ozone. Đáng chú ý, một con lợn sẽ chết khi thở trong môi trường 12 mg/ lit ozone trong 3 giờ (mức cao gấp 45 lần mức an toàn cho người).

Tuy vậy việc sử dụng ozone trong đời sống sinh hoạt là điều hết sức bình thường và liều lượng, nồng độ thường rất thấp và thấp hơn rất nhiều ngưỡng an toàn nên người dân không nên quá lo lắng về việc sử dụng khử khuẩn ozone có thể gây độc, GS Nghị cũng khẳng định.

Sử dụng máy khử ozone không gây ung thư

Sử dụng máy khử ozone không gây ung thư

Khử khuẩn ozone với thịt tươi sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng

GS Nguyễn Hoàng Nghị cho biết, máy ozone chỉ thực hiện cơ chớ oxy hóa trên bề mặt thực phẩm, để rất lâu mới tấn công vào tế bào bên trong của thực phẩm.

GS Nghị phân tích. “Do đó nếu sử dụng ozone khử khuẩn rau trong thời gian đúng khuyến cáo không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng, kể cả thịt cũng vậy. Tuy nhiên, các nhà khoa học không khuyến cáo sử dụng máy khử khuẩn ozone với thịt tươi sống, nếu có chỉ khuyến cáo ngâm thịt ôi trong khoảng 5 phút để khử mùi, còn nếu cho thịt vào khử khuẩn lâu bằng máy ozone không có hiệu quả mà có thể còn làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt. Ngay cả với rau quả, nếu sử dụng khử khuẩn ozone thì cũng phải rửa sạch 2, 3 nước bằng nước sạch rồi mới đưa vào khử khuẩn mới đảm bảo hiệu quả” .

Ung thư do máy khử ozone chỉ đúng với trường hợp sử dụng liều lượng ozone quá mức cho phép. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá lạm dụng máy khử ozone quá nhé.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/thuc-hu-thong-tin-dung-may-khu-khuan-ozone-co-the-gay-ung-thu/701404.antd

Xem thêm:

Mề gà chiên giòn trên cả tuyệt vời cùng 2 công thức siêu thơm hấp dẫn Đau Dạ Dày Ăn Ổi Được Không Bác Sĩ Tư Vấn Cập Nhật 2019 Ăn lương khô có béo không? Lương khô có giảm cân như lời đồn không? Mề gà xào đậu que – lại thêm món ăn cực mới siêu hấp dẫn cho cả nhà Bị Đau Dạ Dày Có Nên Uống Nước Cam 2019 Bác Sĩ Giải Đáp Bí quyết mua nấm lim xanh chuẩn

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!