Nghiên cứu khoa học về ngăn ngừa bệnh ung thư

Nghiên cứu khoa học về ngăn ngừa bệnh ung thư

Là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nên bất cứ ai cũng mong muốn làm cách nào để ngăn ngừa ung thư tốt và hiệu quả nhất. Vậy ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách nào, các nghiên cứu khoa học đã tìm ra phương pháp chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cơ thể của bạn sẽ không thể nào tăng trưởng và phát triển bình thường nếu nội tạng bị tổn thương khó hồi phục, không diễn ra quá trình phân hóa tế bào để một biến thành hai. Bởi vậy, quá trình này phải bao gồm 2 yếu tố cơ bản nếu không chúng sẽ chuyển biến thành tế bào có hại gây ung thư.

Quan trọng nhất trong tiến trình chia đôi cấu trúc, từ nhân tế bào đến màng tế bào, để tế bào mẹ thành hai tế bào con là tế bào mới phải giống y hệt tế bào gốc, từ thành phần, thể dạng cho đến chức năng. Được như vậy thì mọi chuyện êm xuôi. Do đó, tiến trình phân hóa tế bào phải được hội tụ đủ hai yếu tố cơ bản bao gồm nhân tế bào và màng tế bào.

Ngừa bệnh ung thư

Nếu vì lý do nào đó mà di thể trong nhân tế bào hoặc bị xáo trộn trình tự, hoặc thất thoát thành phần, hoặc biến chất, chẳng hạn vì tác hại của tia X, của tia tử ngoại trong ánh nắng gay gắt, của chất phóng xạ,… và cấu trúc của màng tế bào bị soi thủng, biến dạng bởi siêu vi, vi khuẩn, chất oxy-hóa trong môi trường ô nhiễm, chất sinh ung thư trong hóa chất gia dụng, chất thãi kỹ nghệ, thực phẩm công nghệ, phế phẩm nội sinh từ rối loạn biến dưỡng thì tế bào tuy cũng được sinh sản theo kiểu nhân đôi nhưng với hình dạng quái dị. Từ đó, nhiều bệnh chứng nghiêm trọng khác thừa nước đục thả câu, lan tỏa khắp nơi tạo đòn bẩy cho tình trạng di căn ung thư cho dù thầy thuốc cógiải quyết được ung bướu ban đầu.

Hiện nay, bệnh ung thư vẫn là cơn ác mộng đối với ngành y. Các nhà nghiên cứu khắp nơi đã đầu tư công sức với hy vọng tìm được hoạt chất có công năng ổn định di thể trong nhân tế bào và bảo vệ màng tế bào trước móng vuốt của chất sinh ung thư. Đáng mừng cho người bệnh là chất kháng oxy-hóa, như nhóm chất màu anthocyanin trong rau quả, mễ cốc, cây thuốc đã được nghiên cứu và thực nghệm lâm sàng có công dụng phòng bệnh ung thư.

Kết quả nghiên cứu cho thấy đường huyết ổn định, huyết áp không trồi sụt, khả năng nhận diện và truy sát tế bào ung thư của bạch cầu và thực bào được cải thiện rõ rệt sau khi anthocyanin được kết hợp nhuần nhuyễn trong phác đồ điều trị cao huyết áp, tiểu đường, thấp khớp. Không chỉ có thế, người được bổ sung anthocyanin, chẳng hạn dưới dạng thực phẩm chức năng, là đối tượng đỡ lo vì mối đe dọa của tai biến mạch mạch não, nhồi máu cơ tim, cho dù phải đồng hành với stress. Với bệnh nhân ung thư, tiến trình phục hồi được thu ngắn thấy rõ nếu như người bệnh được bổ sung anthocyanin trong quá trình hóa-xạ trị. Anthocyanin có nhiều màu sắc nhưng tất cả đều có chung một gam màu. Đó là màu hy vọng để người chưa bệnh phòng ngừa bệnh, người đã bệnh mau lành.

Xem thêm một số nghiên cứu khoa học về ngăn ngừa bệnh ung thư tại đây.

Nguồn báo: Doanh nhân Sài Gòn

Xem thêm:

Giá Mật Ong Rừng Nguyên Chất Liệu Có Đắt Lắm Không? - Quà tặng cho sức khỏe Mua hạt giống chùm ngây chất lượng, giá rẻ ở đâu Hà Nội? Giá trị dinh dưỡng của xoài cát Hòa Lộc và tác dụng Sử dụng phấn hoa có tác dụng gìcho sức khỏe và sắc đẹp? - Quà tặng cho sức khỏe Nơi bán hạt giống rau dền khoang chất lượng ở Hà Nội? Cách sử dụng nấm lim xanh: Hướng dẫn chế biến và sử dụng hiệu quả

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!