Phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa bằng công nghệ hiện đại

Phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa bằng công nghệ hiện đại

Các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa luôn chiếm tỉ lệ cao về tử vong, biết cách phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa sớm và kiểm tra phát hiện sớm bằng phương pháp nội soi là cách phòng bệnh hiệu quả và khoa học.

Hiện nay các bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến và nằm trong nhóm bốn loại bệnh cung thư có tỉ lệ tử vong cao. Bệnh ung thư đường tiêu hóa phát triển ở nhiều vị trí khác nhau thuộc ống tiêu hóa nhưng nguy cơ lớn nhất là thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng và hậu môn. Giống như hầu hết các loại ung thư khác, nguyên nhân ung thư đường tiêu hóa liên quan đến nhiều yếu tố như: gene di truyền, tuổi tác, lối sống, chế độ ăn, nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori, tồn thương tiền ung thư (polyp).

Phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa

Bạn nên nội soi khi nào?

Bất cứ khi nào bạn có các biểu hiện sau đây thì hãy đi khám ngay tại các cơ sở y tế uy tín để nội soi xem mình đã mắc bệnh hay chưa. Đó là: khó tiêu, khó chịu vùng bụng, thấy máu trong phân hay thay đổi thói quen đại tiện… Nội soi tiêu hóa hiện đang được xem là phương pháp thăm khám ưu việt nhất giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác các bệnh lý ở đường tiêu hóa thông thường như thực quản, dạ dày, tá tràng, đại – trực tràng, giúp bệnh nhân có cơ hội được điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị. Nhờ ống soi mềm nhỏ có tích hợp nguồn sáng, hệ thống điện tử để thu trực tiếp hình ảnh bên trong lòng ruột và màn hình hiển thị, các bác sĩ có thể phát hiện những tổn thương rất nhỏ, dù chỉ vài milimét, tiến hành sinh thiết để phát hiện tế bào ung thư, lấy mẫu mô chẩn đoán vi khuẩn trong dạ dày (Helicobacter pylori – HP) và cắt polyp (polyp là nguyên nhân rất thường gặp) để phòng ngừa ung thư đại tràng và chẩn đoán sớm căn bệnh nguy hiểm này. Nội soi còn được thực hiện để can thiệp điều trị nhiều bệnh lý giúp bệnh nhân tránh phải phẫu thuật.

Phương pháp phát hiện bệnh an toàn, không đau đớn

Số người mắc bệnh và tử vong về nhóm bệnh ung thư đường tiêu hóa ngày một gia tăng nên các phương pháp phát hiện và điều trị bệnh ngày một chú trọng. Với phương pháp nội soi tiêu hóa thì hiện được chỉ rất rộng rãi, hầu như tất cả các bệnh nhân nghi ngờ có vấn đề ở đường tiêu hóa đều có thể chỉ định nội soi tiêu hóa. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân rất sợ nội soi, đặc biệt là nội soi đại tràng, khiến việc tầm soát chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa bị chậm trễ. Khác với nội soi thông thường, nội soi bằng ống mềm và vô cảm không gây đau, giúp bệnh nhân không cảm thấy lo lắng, sợ hãi vì không có cảm giác khó chịu, buồn nôn hoặc đau trong khi nội soi, thực hiện cho cả bệnh nhân ngoại trú trong ngày mà không cần phải nhập viện.

Tại Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến thực quản, dạ dày, tá tràng, đại – trực tràng, điều trị trĩ thông qua nội soi, được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tại các bệnh viện lớn trong thành phố và tu nghiệp tại các nước tiên tiến. Nhiều bệnh nhân của Olympus Gia Mỹ sử dụng dịch vụ nội soi không đau với ống mềm cho biết họ hài lòng, hoàn toàn không có cảm giác đau, khó chịu trong và sau khi nội soi, bệnh được chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, nhờ trang bị hệ thống máy rửa tự động và quy trình xử lý ống soi tiêu chuẩn châu Âu, vấn đề lây nhiễm được kiểm soát tuyệt đối, đảm bảo kỹ thuật được thực hiện rất an toàn.

Phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa bằng nội soi là phương pháp khoa học và phát hiện bệnh chính xác nhất. Tuy nhiên, để không gặp phải căn bệnh này ngay hôm nay hãy xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, rèn luyện thể thao thường xuyên.

Nguồn: http://www.doanhnhansaigon.vn/nguoi-viet-hang-viet/phong-ngua-ung-thu-duong-tieu-hoa-voi-noi-soi-khong-dau/1088913/

Xem thêm:

Giá phấn hoa cà phê và những thông tin về phấn hoa cà phê - Quà tặng cho sức khỏe Giá nấm kim châm hiện nay là bao nhiêu? Địa chỉ mua bột nghệ đen uy tín và cách dùng bột nghệ đen hiệu quả Ăn phấn hoa có tác dụng gì đối với sức khỏe con người - Quà tặng cho sức khỏe Top 4 công dụng tuyệt vời ít ai biết về nấm Ngọc châm nâu Cách ngâm nấm lim xanh với rượu lưu ý uống rượu nấm lim xanh

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!