Chẩn đoán ung thư qua nước bọt trong 10 phút phát hiện bệnh

Chẩn đoán ung thư qua nước bọt trong 10 phút phát hiện bệnh

Chẩn đoán ung thư qua nước bọt của các nhà khoa học Mỹ được dự báo sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong quá trình chẩn đoán ung thư sớm trong vài năm tới.

Chẩn đoán ung thư qua nước bọt với kết quả chính xác.

Trên thực tế, việc phát hiện sớm bệnh ung thư là vấn đề hết sức khó khăn, tốn nhiều công sức và chi phí thực hiện. Khả năng phát hiện ung thư sớm ở thời kỳ có ích sẽ đáp ứng được yêu cầu chữa bệnh có hiệu quả cao, trước hết là còn chỉ định được phẫu thuật để cắt bỏ khối u kịp thời, giành lại sự sống cho người bệnh.

chẩn đoán ung thư qua nước bọt

Chẩn đoán ung thư qua nước bọt chỉ trong vòng 10 phút

Theo RTE News, các bác sĩ có thể phát hiện người bệnh mắc ung thư chỉ sau 10 phút qua một xét nghiệm sinh thiết lỏng. Cơ chế của xét nghiệm này là tìm kiếm các mảnh vụn vật chất di truyền trong nước bọt, với chi phí xét nghiệm tầm 500.000 đồng tiền Việt Nam.

Nhóm nghiên cứu đã phát minh ra phương pháp chẩn đoán ung thư qua nước bọt này sau khi phát hiện nước bọt chứa các mảnh vỡ của phân tử di truyền ARN có liên quan đến ung thư. Hơn nữa, theo kết quả thực nghiệm, phương pháp này có xác suất chính xác lên đến 96% đối với bệnh ung thư phổi.

Chẩn đoán ung thư qua nước bọt chỉ trong vòng 10 phút

Giáo sư David Wong của ĐH California giải thích: Chúng tôi chỉ cần ít hơn một giọt nước bọt là đã có thể cho ra kết quả bệnh trong khoảng 10 phút. Xét nghiệm chẩn đoán ung thư qua nước bọt có thể tiến hành ngay trong phòng khám của bác sĩ trong khi người bệnh chờ đợi.

GS Wong cũng cho biết: Việc phát hiện sớm ung thư là vô cùng quan trọng… Với phương pháp xét nghiệm này, người bệnh có thể kiểm tra ngay tại nhà, tại phòng khám hay các nhà thuốc lớn.

Đối với các trường hợp ung thư giai đoạn cuối, phương pháp này sẽ được áp dụng để chẩn đoán nhiều loại ung thư khác nhau chứ không chỉ riêng ung thư phổi.

Các chuyên gia cũng hy vọng phương pháp chẩn đoán ung thư qua nước bọt có thể được áp dụng rộng rãi tại châu Âu ngay cuối thập niên này. Xét nghiệm sẽ tiếp tục được thực nghiệm trên các bệnh nhân ung thư phổi tại Trung Quốc trong năm nay.

Chẩn đoán ung thư qua nước bọt hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, xây dựng và hoàn thiện trước khi chính thức đưa ra sử dụng công khai trên toàn cầu.

Tìm hiểu : Cách phòng ngừa ung thư

Trích nguồn: tuoitre.vn

Xem thêm:

Người bệnh suy nhược thần kinh NÊN VÀ KHÔNG NÊN ăn gì? Tại sao nên chọn cách trị rụng tóc từ thiên nhiên MỘT SỐ ĐỒ UỐNG BỒI BỔ GAN THẬN TỪ THẢO DƯỢC Dùng phương pháp cổ truyền chữa mỡ máu như thế nào? Phát hiện những cách trị gàu hiệu quả nhất hiện nay Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh và nấm lim rừng trị ung thư?

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!